Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc An Hữu – Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 21/11/2022 19:51:19

Chiều ngày 21/11, Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án (DA) xây dựng công trình đường bộ cao tốc An Hữu - Cao Lãnh, do Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong làm Trưởng Ban đã họp về tình hình thực hiện DA.


Về cân đối tổng mức đầu tư dự án để đảm bảo hiệu quả, khả thi nhất cũng được Ban Chỉ đạo thảo luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn trình bày với Ban Chỉ đạo về báo cáo nghiên cứu khả thi DA đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (DA thành phần 1).

Về tiến độ thực hiện dự án, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cho biết, đến ngày 18/11 đã cắm được 516/623 cọc giải phóng mặt bằng bằng bê tông, thuộc DA thành phần 1 trên địa bàn huyện Cao Lãnh; đã bàn giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất được 422 cọc giải phóng mặt bằng.

DA thành phần 1 có diện tích thu hồi đất khoảng 55,4 ha, có 450 hộ dân bị ảnh hưởng, số nhà ở thu hồi là 45 căn, trên 23.800 cây trồng các loại.

Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản trình Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của DA; trình Bộ Giao thông Vận tải thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi DA.

Xác định đây là công trình cao tốc trọng điểm của tỉnh và có nguồn vốn đầu tư lớn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đề nghị các bộ phận có liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung công việc của DA, cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương để triển khai các bước tiếp theo, đảm bảo khởi công theo mục tiêu đề ra (dự kiến 30/4/2023).

Bí thư Tỉnh ủy thống nhất theo ý kiến của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh là nghiên cứu nâng giá bồi thường một số loại cây trồng cho phù hợp và sớm thống nhất phương án bồi thường, phê duyệt trong tháng 12.

Hai địa phương có DA đi qua (huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười) đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hạ tầng, phương án bố trí nền tái định cư để người dân ổn định cuộc sống – Bí thư Tỉnh ủy đề nghị.

Nguyệt Ánh

Gửi bình luận của bạn