Xây dựng mô hình sản xuất, sơ chế rau gắn với tiêu thụ tại xã Long Thuận

Cập nhật ngày: 11/12/2020 04:51:19

ĐTO - Sáng ngày 10/12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất, sơ chế gắn với tiêu thụ đạt hiệu quả kinh tế cao đối với cây rau tại xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự” (gọi tắt là Dự án).

Dự án này do Viện Cây ăn quả miền Nam chủ trì, Tiến sĩ Trần Kim Cương làm chủ nhiệm và cơ quan chủ quản của Dự án là Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp. Thời gian thực hiện Dự án từ tháng 2/2017 - 9/2020 với kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng. Theo Tiến sĩ Trần Kim Cương, sau quá trình thực hiện, Dự án đạt một số kết quả: qua khảo sát cho thấy điều kiện tự nhiên ở xã Long Thuận hoàn toàn phù hợp phát triển các loại rau nhiệt đới; xác định những công thức phân bón phù hợp và khẳng định hiệu quả của việc dẫn dụ ruồi đục quả bằng bẫy treo màu vàng trong canh tác rau; xác định được phương pháp bảo quản một số loại rau; xây dựng được mô hình sản xuất rau đạt tiêu chuẩn VietGAP và xây dựng mối liên kết tiêu thụ rau với nhiều đơn vị kinh doanh.

Các nhà khoa học và thành viên của Hội đồng Tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án có nhiều ý kiến đóng góp liên quan đến phương pháp nghiên cứu, mô hình thử nghiệm quy trình, kỹ thuật canh tác tiên tiến, các loại vật tư nông nghiệp sử dụng trên rau, kỹ thuật sơ chế đóng gói bảo quản cho một số loại rau, vấn đề tiêu thụ rau trong Dự án... Sau khi trao đổi, Hội đồng Tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án đã thống nhất thông qua Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất, sơ chế gắn với tiêu thụ đạt hiệu quả kinh tế cao đối với cây rau tại xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự” và Dự án được xếp loại khá.

N.AN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn