Ngày 23/6, nhiều khu vực có mưa lớn, đề phòng lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh

Cập nhật ngày: 23/06/2024 08:17:12

Dự báo, ngày và đêm nay (23/6), nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Cảnh báo mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và đêm 23/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 60mm, có nơi hơn 120mm (thời gian mưa lớn tập trung chủ yếu vào chiều và đêm).

Từ ngày 24/6, mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng giảm dần.

Ngoài ra, ngày và đêm 23/6, ở khu vực Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi hơn 90mm.

Ở khu vực Bắc bộ chiều tối và đêm 23/6, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi hơn 80mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Ngoài ra, đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/6 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Nam bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn