Tháng 2, miền Bắc có mưa phùn

Cập nhật ngày: 02/02/2023 06:05:51

Dự báo từ ngày 2/2, Hà Nội và miền Bắc sẽ có hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm, độ ẩm trong không khí cao, sương mù do không khí lạnh biến tính.


Hiện tượng mưa phùn ở miền Bắc: trời âm u có sương mù và độ ẩm rất cao, kéo dài nhiều ngày

Chiều 1/2, Tổng cục Khí tượng - Thủy văn đã có báo cáo nhận định xu thế thời tiết cả nước trong tháng 2. Dự báo nửa đầu tháng 2, không khí lạnh có cường độ yếu, lệch ra phía đông nên ở miền Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa phùn (mưa nhỏ kéo dài nhiều ngày - còn gọi mưa xuân) kết hợp sương mù. Tuy nhiên, nửa cuối tháng 2, không khí lạnh sẽ mạnh trở lại, gây rét đậm rét hại trở lại ở miền Bắc.

Ở phía Nam, dự báo rãnh áp thấp xích đạo vẫn có khả năng hoạt động, gây ra mưa trái mùa nhưng về cơ bản là nắng nóng và khô.

Về xu thế nhiệt độ, cơ quan khí tượng cho rằng, trong tháng 2, nhiệt độ trung bình ở hầu hết 3 miền sẽ ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, riêng ở Tây Bắc của Bắc bộ có thể cao hơn 0,5-1,5℃ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Trong tháng 1, ở nước ta đã xuất hiện 5 đợt không khí lạnh. Trong đó, đợt rét đậm vào ngày 16/1, nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi giảm xuống rất sâu như tại: Đồng Văn 2,6℃, Mẫu Sơn -0,1℃, nhiều khu vực tại đỉnh núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) xuất hiện băng giá.

Theo VĂN PHÚC (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn