Vùng núi Bắc bộ, Tây Nguyên, Nam bộ mưa lớn cục bộ về chiều tối và đêm

Cập nhật ngày: 11/07/2024 07:40:39

Dự báo, hôm nay (11/7), khu vực vùng núi Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các vùng trũng, thấp. 


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 11/7, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi hơn 80mm.

Cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, ngày và đêm 11/7, ở vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, phía tây khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm phía tây quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; đêm cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Ngày và đêm 11/7, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên hơn 2,5m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 11/7 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, khu vực đồng bằng có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi phía tây chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn