Javier bán đấu giá áo vàng, áo đỏ làm từ thiện

Cập nhật ngày: 08/06/2020 05:47:48

Ngày 7-6, cuarơ Tây Ban Nha Javier Sarda Perez của đội TP.HCM cho biết sẽ bán đấu giá chiếc áo vàng và áo đỏ chung cuộc cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2020 vừa giành được để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


Lê Ngọc Sơn giành chiến thắng chặng đua cuối - Ảnh: T.P

Ở chặng thi đấu cuối cùng từ TP Bảo Lộc về trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM), Javier và đồng đội đã thi đấu nỗ lực để bảo vệ thành quả trước những đợt tấn công của Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Tập đoàn Lộc Trời...

Kết quả chặng này, tay đua Lê Ngọc Sơn (đội Tập đoàn Lộc Trời) đã cán mức đầu tiên sau màn tấn công rất mạnh mẽ bỏ lại phía sau các tay đua nhóm đầu chỉ trong vài trăm mét cuối cùng. Tuy nhiên, Javier đã được đồng đội hỗ trợ về đích trong nhóm đông thứ hai, sau Ngọc Sơn không bao lâu.

Với kết quả này, Javier đã thâu tóm cả chiếc áo vàng lẫn áo đỏ chung cuộc của giải. Đây là năm thứ hai liên tiếp anh giành áo vàng chung cuộc của giải.


Javier (áo vàng) bảo vệ thành công áo vàng đến đích cuối cùng - Ảnh: T.P

Ngay tại đích đến, Javier chia sẻ cùng Tuổi Trẻ: "Năm ngoái, tôi có dịp được đến thăm một trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng. Tôi thấy thương và từ đó đã có ý định muốn giúp các em. Tôi sẽ đấu giá chiếc áo vàng và áo đỏ chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM 2020 và quyên toàn bộ cho các em".

"Tôi nghĩ đây là dịp tốt để quyên một số tiền cho các em và giúp nhiều người biết đến cuộc sống của các em hơn. Thật lòng tôi cũng không biết sẽ đấu giá hai chiếc áo này được bao nhiêu tiền nhưng hi vọng càng nhiều càng tốt", Javier nói.

Javier cũng cho biết anh đang sắp xếp một buổi bán đấu giá hai danh hiệu cao quý của Cúp truyền hình TP.HCM 2020. Dự kiến, buổi bán đấu giá sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 17-6.

Êkíp TP.HCM thâu tóm nhiều danh hiệu

Cúp truyền hình TP.HCM 2020 là giải đấu mà đội TP.HCM đã thi đấu hết sức thành công. Họ chạy khá lặng lẽ trong những chặng đầu tiên nhưng đã tỏa sáng ở những chặng cuối cùng để giành chiến thắng chung cuộc.

Ngoài Javier đã thâu tóm cả chiếc áo vàng chung cuộc (trị giá 200 triệu đồng) lẫn áo đỏ chung cuộc (trị giá 50 triệu đồng), đội TP.HCM cũng giành ngôi vô địch đồng đội trị giá 100 triệu đồng. Ngoài ra, tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình (đội TP.HCM - MM Mega Market) giành chiếc áo trắng chung cuộc trị giá 30 triệu đồng.

Chiếc áo xanh chung cuộc trị giá 50 triệu đồng của giải năm nay đã thuộc về tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp).

Theo TẤN PHÚC (TTO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn