Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và ứng xử của doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 30/06/2017 06:20:43

ĐTO - Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp vừa phối hợp với Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp (Leadman) tổ chức hội thảo chuyên đề “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và ứng xử của doanh nghiệp”. Hội thảo có sự tham dự đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo chuyên gia Nguyễn Anh Ngọc - Giảng viên Viện Leadman, các cuộc cách mạng công nghiệp đều làm thay đổi cuộc sống. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 còn gọi là cuộc cách mạng số, được cho là bắt đầu từ những năm 2000. Nội dung cơ bản của cuộc cách mạng này là tạo ra cấu trúc và sự vận hành mới cho nền sản xuất dựa trên ứng dụng công nghệ cao, mạng lưới internet của vạn vật, trí tuệ nhân tạo.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm 3 lĩnh vực chính: kỹ thuật số (dữ liệu lớn, vạn vật kết nối internet, tương tác thực tại ảo...); công nghệ sinh học (ứng dụng trong nông nghiệp, thủy sản, y dược, chế biến thực phẩm, năng lượng tái tạo...); vật lý (robot thế hệ mới, in 3D, xe tự lái, công nghệ nano...).

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có mức độ ảnh hưởng, lan tỏa diễn ra trên quy mô toàn cầu và dự báo sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất và quản trị trên toàn thế giới.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Viện Leadman đã cung cấp nhiều kiến thức về cơ hội và ứng xử của doanh nghiệp ở các nước đang phát triển và nền kinh tế chuyển đổi.

Dịp này, các chuyên gia cũng chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về quản lý doanh nghiệp trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Chương trình này nhằm giúp các đơn vị, doanh nghiệp cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, những cơ hội và thách thức ở tầm vĩ mô và vi mô, từ đó các đơn vị có thể đưa ra những kế hoạch cụ thể thích ứng với cuộc cách mạng này.

T.Hiền

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn