Các cấp Hội Phụ nữ ra quân trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Cập nhật ngày: 17/03/2022 18:21:59

ĐTO - Các cấp Hội Phụ nữ thuộc các huyện: Thanh Bình, Cao Lãnh, Lấp Vò và TP Sa Đéc vừa đồng loạt ra quân trồng hơn 8.100 cây xanh các loại ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, đường phố, nơi làm việc, nơi công cộng. Hoạt động này thu hút hơn 4.140 cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tham gia với tổng kinh phí cho các hoạt động trên 117 triệu đồng.


Hội Liên hiệp Phụ nữ ra quân trồng cây xanh

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh, đây là những đơn vị đầu tiên hưởng ứng Chương trình trồng 20 triệu cây xanh của Hội LHPN Việt Nam với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh; mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”. Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia trồng cây xanh, đến năm 2025 trồng được 320.000 cây xanh gắn với các công trình “Đường hoa”, “Đường xanh bóng mát” trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời kêu gọi, vận động mỗi hội viên tham gia trồng và chăm sóc 1 cây xanh tại cơ quan, đơn vị công tác và nơi sinh sống hoặc mỗi cấp hội đảm nhận trồng và chăm sóc 1 đoạn đường cây xanh, 1 công trình cây xanh.

Hội LHPN tỉnh cũng khuyến khích các cấp Hội Phụ nữ trồng cây xanh tỏa bóng mát tạo cảnh quan, cây ăn quả của địa phương tại các điểm công cộng, khuôn viên cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất và khu dân cư, gắn với vận động hội viên, phụ nữ tham gia tổng vệ sinh đường phố, chợ, công viên, nơi làm việc, nơi công cộng khác góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

DƯƠNG CẦM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn