SEA Games 32 ngày thứ 4: Chủ nhà Campuchia đánh mất ngôi đầu

Cập nhật ngày: 10/05/2023 05:54:02

Kết thúc ngày thi đấu ngày 9/5, Đoàn Thể thao Thái Lan và Việt Nam trỗi dậy mạnh mẽ để tạm chiếm ngôi nhất, nhì trên bảng tổng sắp huy chương. Chủ nhà Campuchia có dấu hiệu chững lại khi tụt xuống vị trí thứ ba.


Đinh Phương Thành vô địch nội dung xà đơn môn thể dục dụng cụ 5 kỳ SEA Games liên tiếp (Ảnh: TTXVN)

Trong ngày hôm qua (9/5), Đoàn Thể thao Việt Nam có thêm 9 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc và 15 Huy chương Đồng.

Tổng kết ngày, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện đang đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 với 39 Huy chương Vàng, 39 Huy chương Bạc và 46 Huy chương Đồng (tổng 124 Huy chương).

Trong khi đó, Đoàn Thể thao Thái Lan đã vượt lên thứ nhất với 40 Huy chương Vàng, 30 Huy chương Bạc và 45 Huy chương Đồng (tổng 115 Huy chương).

Đoàn chủ nhà Campuchia đang từ vị trí thứ nhất xuống thứ ba với 117 Huy chương, trong đó có 39 Huy chương Vàng, 39 Huy chương Bạc và 39 Huy chương Đồng.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, các Huy chương Vàng của Việt Nam trong ngày hôm nay tiếp tục đến từ "mỏ vàng" ở các bộ môn vovinam, thể dục dụng cụ và điền kinh.

4 võ sĩ Lâm Thị Thùy Mỵ, Lê Toàn Trung, Đoàn Hoàng Thâm và Lâm Trí Linh đã "mở hàng" Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam, xuất sắc đạt tổng điểm 454 ở nội dung đa luyện vũ khí nữ, hơn 14 điểm so với đội chủ nhà Campuchia giành Huy chương Bạc.

Cùng với đó, Thể dục dụng cụ Việt Nam có thêm 3 Huy chương Vàng trong ngày hôm nay để kết thúc tranh tài tại SEA Games 32 với tổng 4 Huy chương Vàng, vượt chỉ tiêu 2-3 Huy chương Vàng đề ra. Việt Nam cũng cho thấy sự thống trị ở bộ môn này khi đứng đầu thành tích thể dục dụng cụ.

Nổi bật ở bộ môn này, vận động viên Đinh Phương Thành cũng vượt qua các đối thủ Indonesia và Malaysia để lên ngôi vô địch nội dung xà đơn, ngay sau khi vừa giành Huy chương Bạc nội dung xà kép. Với chiến thắng ở nội dung xà đơn, Đinh Phương Thành đi vào lịch sử, trở thành vận động viên vô địch SEA Games 5 kỳ liên tiếp.

Bộ môn vovinam cũng hoàn tất thi đấu sau ngày hôm nay, đội tuyển vovinam Việt Nam có thành tích tốt thứ hai toàn đoàn với 7 Huy chương Vàng, chỉ kém thành tích 10 Huy chương Vàng của chủ nhà Campuchia.

Đặc biệt ở bộ môn điền kinh, "cô gái vàng" Nguyễn Thị Oanh xuất sắc đoạt 2 Huy chương Vàng liên tiếp chỉ trong hơn nửa tiếng đồng hồ. Nguyễn Thị Oanh dễ dàng bỏ xa các đối thủ để một mình tiến về vạch đích ở hai nội dung chạy 1.500m và 3.000 vượt chướng ngại vật.

Niềm vui cũng đến với E-sports Việt Nam khi có Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32. Các vận động viên còn rất trẻ của đội tuyển đột kích Việt Nam đã giành chiến thắng hủy diệt 3-0 trước Indonesia, qua đó bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games 31 trước đó.

Đáng chú ý, chiều nay, đương kim vô địch đội tuyển nữ Việt Nam đã loại các cô gái Philippines khỏi cuộc chơi dù thua 1-2 ở trận đấu cuối cùng vòng bảng. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung tiến vào bán kết khi giành ngôi nhất bảng A với 6 điểm, bằng Myanmar nhưng hơn hiệu số.

Danh sách 9 Huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 9/5

- Lâm Thị Thùy Mỵ - Lê Toàn Trung - Đoàn Hoàng Thâm - Lâm Trí Lâm (vovinam)

- Đoàn Thị Hồng Nhung (cờ ốc)

- Đặng Ngọc Xuân Thiện (thể dục dụng cụ)

- Nguyễn Văn Khánh Phong (thể dục dụng cụ)

- Lê Đức Duy - Mai Đình Chiến - Nguyễn Hoàng Tấn - Lê Phi Bảo (vovinam)

- Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ)

- Mai Thanh Phong - Bùi Đình Văn - Lương Đức Tuấn - Lê Văn Sơn - Đàm Việt Hưng - Huỳnh Quốc Khánh (đột kích, Esports)

- Nguyễn Thị Oanh (điền kinh 1500m), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh 3000m vượt chướng ngại vật)

Theo PHAN THẠCH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn