Chủ nhà Campuchia chi 7 triệu USD để miễn phí ăn, ở cho các đoàn thể thao dự SEA Games 32

Cập nhật ngày: 25/04/2023 05:24:14

Thủ tướng Chính phủ Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho biết, quốc gia chủ nhà SEA Games 32 chi 7 triệu USD trong việc miễn phí ăn, ở giao thông đi lại cho các đoàn thể thao tại SEA Games 32.


Chủ nhà Campuchia đã chi số tiền lớn để miễn phí ăn, ở, giao thông đi lại cho các đoàn dự SEA Games 32 (Ảnh: CAMSOC)

Thông tin được báo giới Campuchia cho biết, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đã có mặt tại ở khu chùa Preah Baromei Vongkat Borei tại thủ đô Phnom Penh sáng 24-4 và chia sẻ về sự chuẩn bị SEA Games 32. Theo đó, quốc gia chủ nhà SEA Games 32 chi 7 triệu USD trong việc trong việc miễn phí ăn, ở giao thông đi lại cho các đoàn thể thao ở kỳ Đại hội thể thao lần này.

“Chúng tôi muốn cả thể giới biết rằng Campuchia là một quốc gia nhỏ nhưng có một tấm lòng hiếu khách và rộng lớn như biển khơi. Chúng tôi không thu phí nhưng chúng tôi chịu trách nhiệm đón tiếp các đoàn tham dự, còn những người đến hỗ trợ phải tự tìm khách sạn để lưu trú trong thời gian Đại hội diễn ra...”, báo chí Campuchia dẫn lời Thủ tướng Hun Sen.

Campuchia đã thông báo miễn phí vé xem thi đấu tại các điểm tranh tài của SEA Games 32 đối với tất cả du khách, cả trong và ngoài nước. Campuchia miễn phí ăn, ở giao thông đi lại và dịch vụ y tế cho VĐV các quốc gia trong khu vực tới tranh tài SEA Games 32.

Trong ngày 18/4, Ủy ban Olympic Campuchia và Ban tổ chức SEA Games 32 đã có thông báo chính thức bằng thư tới Ủy ban Olympic các quốc gia dự SEA Games 32 rằng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Campuchia Hun Sen, quốc gia chủ nhà sẽ miễn phí ăn, ở và di chuyển cho các thành viên dự Đại hội. Tuy nhiên, lịch trình lưu trú của các đoàn phải giữ nguyên như đăng ký trước đó. Bộ Y tế Campuchia cũng thông báo cụ thể về sự chuẩn bị dịch vụ y tế đối với SEA Games 32.

Phí mà quốc gia chủ nhà mỗi kỳ SEA Games thường thu tính theo mỗi thành viên/ngày của các đoàn thể thao là 50 USD.

Con số ước tính là có khoảng 12.404 thành viên các đoàn thể thao sẽ tới Campuchia dự SEA Games 32 và ASEAN Para Games 2023.

Tại SEA Games 32, Campuchia cũng miễn phí bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, Ban tổ chức chủ nhà chỉ sản xuất tín hiệu trực tiếp với 16 môn thể thao.

Theo MINH CHIẾN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn