Đoàn thể thao Việt Nam tiết kiệm được khoảng 500 ngàn USD

Cập nhật ngày: 19/04/2023 17:23:49

Việc Ban tổ chức chủ nhà Campuchia của SEA Games 32 thông báo miễn phí ăn, ở, giao thông đi lại đã giúp nhiều quốc gia tiết kiệm được chi phí, có cả Việt Nam chúng ta.


Thể thao Việt Nam đã tiết kiệm được một khoản đáng kể sau khi không phải trả chi phí ăn, ở tại SEA Games 32 (Ảnh: NHẬT ANH)

Trao đổi cùng SGGP vào ngày 19/4, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 - ông Đặng Hà Việt cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin từ phía Ban tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 2023 của Campuchia. Đây là thông tin tốt cho Đoàn thể thao Việt Nam. Chúng tôi tính sơ bộ việc được miễn phí ăn, ở, giao thông đi lại thì chúng ta tiết kiệm trong khoảng 500 ngàn USD".

Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt cũng chia sẻ thêm rằng, Ủy ban Olympic Việt Nam cùng Đoàn thể thao Việt Nam đang làm việc với phía bạn để có những thông tin chính xác nhất qua đó cũng chuẩn bị kỹ lưỡng công tác hậu cần cho thành viên thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 và sau đó là thành viên thể thao người khuyết tật dự ASEAN Para Games 2023.

Trước đó, phí thu của Ban tổ chức với từng thành viên các đoàn thể thao dự SEA Games 32 là 50 USD/người/ngày.

Như vậy, việc dự liệu tiết kiệm được 500 ngàn USD thì chúng ta tiết kiệm khoảng hơn 11,6 tỉ đồng. Chúng ta dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, trong đó có một số thành viên được chi phí bằng nguồn xã hội hoá.

Tại SEA Games 32, các đội tuyển thể thao sẽ ở tại khu tập trung quy định của Ban tổ chức với các điểm ở Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep. Tại điểm thi đấu ở thủ đô Phnom Penh, Đại hội bố trí làng VĐV của SEA Games 32.

Riêng các đội bóng đá sẽ được ở ngoài làng VĐV nhưng theo hai khách sạn đạt tiêu chuẩn do Ban tổ chức SEA Games 32 bố trí.

Theo MINH CHIẾN (SGGP)

Gửi bình luận của bạn