SEA Games 32: Việt Nam giành thêm 9 Huy chương Vàng trong ngày thi đấu thứ hai

Cập nhật ngày: 08/05/2023 05:04:03

Ngày 7/5, Đoàn Thể thao Việt Nam có ngày thi đấu thành công tại SEA Games 32 khi giành 9 Huy chương Vàng (2 bơi, 2 karate, 2 vovinam, 1 bóng rổ, 1 jujitsu và 1 duathlon), qua đó xếp vị trí thứ 4 với 15 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc và 27 Huy chương Đồng.


Hoàng Thị Mỹ Tâm giành Huy chương Vàng kumite (karate) hạng 55kg nữ (Ảnh: TTXVN)

Huy chương Vàng sớm nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày hôm qua đến từ môn hai môn phối hợp (duathlon). Vận động viên Phạm Tiến Sản cùng các đối thủ cạnh tranh xuất phát bằng chạy bộ 10km, đạp xe 40km rồi tiếp tục chạy bộ 5km về đích.

Tổng thời gian của Tiến Sản là 54 phút 37 để giành về Huy chương Vàng. Qua đó, anh đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng nội dung tương tự tại SEA Games 31. Thậm chí, thành tích 54 phút 37 còn tốt hơn thành tích tại SEA Games 31 cách đây 1 năm.

Tiếp theo đó, Huy chương Vàng thứ 8 của thể thao Việt Nam đến từ đội tuyển bóng rổ nữ 3x3. Đây cũng là tấm Huy chương Vàng lịch sử của bóng rổ nữ Việt Nam khi lần đầu lên ngôi vô địch khu vực Đông Nam Á.


Các cô gái đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam

Huỳnh Thị Ngoan, Nguyễn Thị Tiểu Duy, Trương Thảo My và Trương Thảo Vy đã xuất sắc vượt qua các cô gái Philippines trong trận chung kết nội dung 3x3 với điểm số 21-16.

Từ việc nằm ngoài Top 3 SEA Games 30, đến Huy chương Bạc SEA Games 31 trên sân nhà, và bây giờ là Huy chương Vàng SEA Games 32. Đây là hành trình đầy nỗ lực của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Đặc biệt trong đó là sự tham gia của các vận động viên Việt kiều trên hành trình viết nên giấc mơ bóng rổ Việt Nam.

Trong buổi chiều thi đấu, Đoàn Thể thao Việt Nam cũng giành được thêm Huy chương Vàng từ các môn võ như karate, jujitsu, vovinam, cùng với đó là 2 Huy chương Vàng ở bộ môn bơi.

Tính đến 22 giờ ngày 7/5, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện có 15 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc và 27 Huy chương Đồng, tạm xếp thứ 4 toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

Tính đến 22 giờ ngày 7/5, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện có 15 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc và 27 Huy chương Đồng, tạm xếp thứ 4 toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

Đoàn Thể thao Campuchia tiếp tục vững vàng ngôi đầu bảng tổng sắp khi có thêm 9 Huy chương Vàng, qua đó nâng tổng số Huy chương Vàng lên 28. Xếp sau đó là Đoàn Thể thao Thái Lan và Đoàn Thể thao Indonesia.


Bảng tổng sắp huy chương cập nhật đến 22 giờ ngày 7/5

Danh sách Huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 7/5

- Phạm Tiến Sản (duathlon)

- Trương Thảo My - Trương Thảo Vy - Huỳnh Thị Ngoan - Nguyễn Thị Tiểu Duy (bóng rổ nữ 3x3)

- Hoàng Thị Mỹ Tâm (karate, nội dung kumite đối kháng 55kg nữ)

- Đinh Thị Hương (karate, nội dung kumite đối kháng 68kg nữ)

- Đào Hồng Sơn (jujitsu, nội dung No-Gi 56kg nam)

- Đỗ Thị Phương Thảo (vovinam, đối kháng 60kg nữ)

- Nguyễn Thanh Liêm (vovinam, đối kháng 60kg nam)

- Phạm Thanh Bảo (bơi ếch nam 100m - phá kỷ lục SEA Games)

- Nguyễn Huy Hoàng - Trần Hưng Nguyên - Hoàng Quý Phước - Nguyễn Hữu - - Kim Sơn (bơi tiếp sức tự do nam 4x200m)

Theo PHAN THẠCH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn