Nông dân Làng hoa Sa Đéc trồng giống hoa mới với kỹ thuật chong đèn cho cây

Cập nhật ngày: 15/11/2022 05:16:26

ĐTO - Thời điểm này, nông dân Làng hoa Sa Đéc đang tất bật chăm sóc các vườn hoa để phục vụ thị trường Tết Quý Mão 2023. Năm nay, ngoài các giống hoa truyền thống, nhiều nông dân đã mạnh dạn thử sức với các giống hoa mới để làm đa dạng thêm sản phẩm cung ứng cho khách hàng. Trong đó, có nhiều loại hoa, người trồng phải thực hiện công đoạn chong đèn cho cây.


Theo bà con nông dân, chong đèn sẽ giúp cây tiếp tục sinh trưởng vào buổi tối và điều chỉnh để cây ra hoa theo ý muốn. 
Ảnh: Ngọc Duy

Anh Nguyễn Thanh Châu ngụ khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc cho biết, vụ hoa Tết này, anh trồng khoảng 5.000 giỏ hoa cúc họa mi và cúc pico, đây là 2 giống hoa vốn khó trồng và đòi hỏi kỹ thuật cao. Đây cũng là năm thứ 2 anh Châu trồng các giống hoa này. Ngoài việc chuẩn bị giàn cao, cây giống và nguyên  vật liệu, khi trồng 2 loại hoa này, anh Châu còn phải chuẩn bị thêm giàn bóng đèn led để cung cấp ánh sáng cho cây. Theo anh Châu, việc cung cấp ánh sáng xuyên đêm nhằm giúp các cây hoa liên tục nhận năng lượng và quang hợp để lớn lên, kích thích cây tiếp tục sinh trưởng vào buổi tối và điều chỉnh để cây ra hoa theo ý muốn. Nếu không mở đèn vào ban đêm, cây sẽ cho hoa sớm, ảnh hưởng đến chất lượng hoa Tết. Việc chong đèn chỉ ngừng thực hiện khi bước vào giai đoạn xử lý cho ra hoa.

Theo anh Châu, do tốn công và đầu tư thêm chi phí lắp bóng đèn, cộng với tiền điện nên hiện tại ít người trồng các giống hoa này, nhờ đó mà giá bán những năm qua khá cao, người trồng có thu nhập ổn định.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn