Rau muống lấy hạt được mùa trúng giá

Cập nhật ngày: 17/02/2023 05:48:25

ĐTO - Phù hợp với vùng đất gò cao đất cát, nhẹ công chăm sóc và tưới tiêu, rau muống lấy hạt đã được nhiều nông dân khu vực biên giới huyện Hồng Ngự chọn trồng chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả. Những ngày này, nông dân đang tất bật vào mùa thu hoạch rau muống lấy hạt đạt nhiều thắng lợi.


Thu hoạch rau muống lấy hạt

Xã Thường Phước 1 là địa phương có diện tích trồng rau muống lấy hạt lớn của huyện Hồng Ngự với 240ha. Hiện nông dân trong xã đã thu hoạch được 3ha, năng suất 2 tấn/ha, giá bán tại ruộng là 60 ngàn đồng/kg, so với cùng kỳ năm ngoái tăng hơn 10 ngàn đồng/kg. Sau thu hoạch trừ các khoản chi phí, nông dân lợi nhuận hơn 30 triệu đồng/ha, tăng khoảng 3 triệu đồng so với năm trước.

Rau muống lấy hạt đang là cây trồng chủ lực của xã biên giới Thường Phước 1, nếu trước đó diện tích trồng chỉ gần 100ha thì hiện tại lên hơn 240ha. Bên cạnh mang lại lợi nhuận cho người trồng, vào mùa thu hoạch còn giúp lao động nông nhàn có thêm thu nhập từ việc cắt, phơi và tách hạt rau muống với tiền công từ 150.000 - 200.000 đồng/ngày.

Văn Bửu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn