Kiểm tra mã số vùng trồng sầu riêng

Cập nhật ngày: 28/12/2022 05:58:18

ĐTO - Từ ngày 26 - 29/12/2022, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc tổ chức kiểm tra trực tuyến 6 mã số vùng trồng sầu riêng (giống R6, Monthong) với diện tích gần 167ha ở xã Mỹ Hiệp và xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh để xem xét cấp mã số xuất khẩu sang Trung Quốc.


Nhà vườn xã Mỹ Hiệp trả lời trực tuyến với Tổng cục Hải quan Trung Quốc

Theo đó, về quy trình, các nội dung kiểm tra, nhà vườn phải giải đáp các câu hỏi có liên quan và quay hình trực tiếp theo yêu cầu bên Tổng cục Hải quan Trung Quốc đặt ra như: diện tích, sản lượng, tình hình liên kết tiêu thụ, quy trình kiểm soát các loại sinh vật gây hại, quy trình thu hoạch... Đặc biệt, một số vấn đề trong khâu quy trình sản xuất, quy trình phòng, chống dịch Covid-19, tuân thủ hồ sơ ghi chép, nhật ký canh tác theo yêu cầu từ phía Trung Quốc.

Đây là điều kiện cần và đủ để trái sầu riêng của huyện Cao Lãnh được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Đây cũng là tiêu chuẩn quan trọng để được hưởng những ưu đãi về thuế suất từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, giúp nông dân tiêu thụ số lượng nông sản lớn khi đến mùa vụ, tránh rủi ro.

Đến nay, toàn huyện Cao Lãnh đã xây dựng tổng số 404 vùng trồng, tổng diện tích 31.316ha, đã cấp 382 vùng trồng, diện tích 30.563ha gồm: xoài, sầu riêng, chanh, lúa và ớt.

Thành Sơn

Gửi bình luận của bạn