Diện tích sản xuất hoa kiểng Làng hoa Sa Đéc đạt trên 780ha

Cập nhật ngày: 26/11/2022 06:04:12

ĐTO - Diện tích sản xuất hoa kiểng Làng hoa Sa Đéc hiện nay đạt trên 780ha với đa dạng chủng loại hoa kiểng gồm các nhóm chính là hoa, kiểng công trình, trang trí nội thất và kiểng cổ bonsai, tập trung chủ yếu ở phường Tân Quy Đông, xã Tân Khánh Đông, xã Tân Quy Tây và phường An Hòa. Ước giá trị sản xuất trên 3.300 tỷ đồng.


Hoa Sa Đéc. 
Ảnh: Hoài Thảo

UBND TP Sa Đéc khuyến khích các doanh nghiệp và người dân lồng ghép xây dựng sản phẩm OCOP gắn với du lịch, qua đó đã có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao thuộc nhóm “Dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch” gồm 1 cơ sở homestay và 2 điểm du lịch hoa kiểng cộng đồng.

Để đẩy mạnh phát triển ngành hàng hoa kiểng theo định hướng phát triển Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh, các ngành chuyên môn của thành phố tăng cường phối hợp các hợp tác xã nông nghiệp, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp, Hội Sinh vật cảnh với các hộ nông dân trồng hoa kiểng để liên kết, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hoa kiểng. Đồng thời triển khai các chương trình, dự án sản xuất hoa kiểng kết hợp với tham quan du lịch hoa kiểng, quy hoạch lại vùng hoa kiểng phù hợp với quy hoạch của thành phố và ứng dụng công nghệ trong lai tạo giống mới, phục tráng giống cũng như sưu tầm các giống mới phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn