Tham quan, học tập mô hình trồng sen lấy củ tại tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật ngày: 05/04/2023 05:22:28

ĐTO - Vừa qua, Đoàn công tác của UBND huyện Tháp Mười do Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Công Phủ làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập mô hình trồng sen lấy củ tại tỉnh Sóc Trăng. Cùng tham gia với Đoàn có Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Quản lý khai thác công trình thủy lợi và Nước sạch nông thôn tỉnh, Hội ngành hàng Sen Đồng Tháp và Công ty Cổ phần thực phẩm Sen Đại Việt.


Tham quan mô hình trồng sen lấy củ ở huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng

Đoàn đến tham quan ruộng sen lấy củ của các hộ nông dân tại huyện Long Phú và TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng). Tại đây, các nông dân tỉnh Sóc Trăng đã chia sẻ kinh nghiệm việc trồng sen lấy củ như: cách chọn giống, kỹ thuật trồng, chi phí và đầu ra cho sản phẩm... Nông dân trồng sen lấy củ cho biết, kỹ thuật trồng loại sen lấy củ không khó, nhưng cần chú trọng đến giống sen để sau thời gian chăm sóc, thu hoạch được những củ sen to, trắng, nạc, ăn giòn, bùi... Sau 3,5 tháng sẽ thu hoạch, năng suất đạt khoảng 10 tấn củ/ha, giá bán khoảng 18.000 đồng/kg.

Qua tham quan, Đoàn đánh giá cao về tính khả thi có thể áp dụng và triển khai mô hình tại huyện Tháp Mười, nhất là huyện đang đẩy mạnh phát triển ngành hàng sen. Để thực hiện hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan thí điểm mô hình trồng sen lấy củ, tập huấn kỹ thuật cho các nông dân có nhu cầu.

Hoàng Kha

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn