Mâu thuẫn chỉ vì ánh nhìn, người mang thương tật, kẻ vào tù

Cập nhật ngày: 17/02/2023 08:23:15

ĐTO - Vụ án vừa được Tòa án nhân dân TP Sa Đéc đưa ra xét xử vào sáng ngày 15/2/2023 đối với 4 bị cáo gồm: Nguyễn Khánh Minh (29 tuổi), La Tuấn Cường (28 tuổi) cùng ngụ huyện Lai Vung, Đỗ Thành Minh (25 tuổi), Đào Hữu Tự (33 tuổi) cùng ngụ TP Sa Đéc.

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ ngày 28/4/2022, sau khi nhậu xong, các bị cáo: Khánh Minh, Thành Minh, Cường và Tự rủ nhau đến một quán karaoke trên đường Nguyễn Tất Thành thuộc phường An Hòa, TP Sa Đéc để hát thì gặp nhóm của Hồ Lâm Xung và Tô Tâm Tùng đang ở quán karaoke. 2 bên nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn, các bị cáo đã dùng dao rượt đuổi, đâm, chém trúng vào người anh Hồ Lâm Xung gây thương tật 10%, anh Tô Tâm Tùng bị thương tật 1%. Trong quá trình điều tra, các bị cáo đã thỏa thuận bồi thường chi phí điều trị cho Xung số tiền 20 triệu đồng; bồi thường cho Tùng số tiền 1,2 triệu đồng.

Cả 4 bị cáo này đều có tiền án, tiền sự về các hành vi cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản. Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời khai nhận nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn chỉ vì không hài lòng với ánh nhìn của bị hại. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, dùng hung khí nguy hiểm. Qua đó, tuyên phạt Nguyễn Khánh Minh mức án 1 năm 3 tháng tù; Đỗ Thành Minh 1 năm tù; Đào Hữu Tự 6 tháng tù. Riêng La Tuấn Cường vừa được tha tù trước thời hạn nhưng tiếp tục phạm tội nên tổng mức phạt phải chấp hành là 2 năm 1 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn