Mong được xem xét lại

Cập nhật ngày: 01/06/2012 08:04:40

Bà Hà Thị Thu Hằng ngụ số 20 đường Đặng Văn Bình, phường 1, TP.Cao Lãnh (đoạn thuộc khu vực chợ đêm) trình bày: Trước đây, bà có phản ánh và yêu cầu phía doanh nghiệp Phát Triển (đơn vị được đầu tư, khai thác chợ đêm) khi sắp xếp các gian hàng chợ đêm thì chừa cho gia đình bà lối đi vào nhà khoảng 2m để gia đình bà có điều kiện kinh doanh (gia đình bà Hằng bán shop quần áo may sẵn) nhưng không được phía doanh nghiệp đồng ý.

Sau đó, UBND phường 1 và Phòng Kinh tế có mời bà Hằng và bà Trần Thị Bích Liên (chủ doanh nghiệp tư nhân Phát triển) cùng gặp để giải quyết. Ý kiến của bà Liên tại buổi làm việc là nếu hộ tiểu thương trước cửa nhà bà Hằng đồng ý di dời chừa lối đi cho nhà bà Hằng thì bà sẽ di dời; còn nếu hộ tiểu thương không đồng ý thì đợi đến khi hết hợp đồng, bà sẽ xin ý kiến UBND TP.Cao Lãnh để di dời chừa lối đi cho hộ của bà Hằng.

Bà Hằng cho biết, do sau đó vẫn không được giải quyết về lối đi nên bà có khiếu nại đến UBND TP.Cao Lãnh yêu cầu được giải quyết, đồng thời phản ánh việc phòng thử đồ của hộ tiểu thương trước nhà bà không được che kín... Sau đó, bà nhận được công văn trả lời của UBND TP.Cao Lãnh. Nội dung công văn là UBND TP.Cao Lãnh đã giao cho doanh nghiệp Phát Triển đầu tư, khai thác theo hợp đồng và sơ đồ tổng thể chợ đêm đã được phê duyệt nên việc di dời các hộ kinh doanh phía trước để trả lối đi theo yêu cầu của bà là không thể chấp nhận được. Còn phòng thử đồ phía trên nóc phải được che kín đảm bảo mỹ quan và việc không đậu xe, bàn ghế, chất chứa các thùng đựng hàng của các tiểu thương trên vỉa hè gây cản trở lối đi của bà thì doanh nghiệp Phát Triển cam kết sẽ thực hiện.

Bà Hằng cho biết, vì đoạn đường trước nhà bà đã được cơ quan chức năng nhà nước quy hoạch làm chợ đêm nên bà không yêu cầu di dời các gian hàng trước cửa nhà mà chỉ yêu cầu di dời gian hàng số 56 ngay trước nhà bà sang vị trí gần đó vì lối đi chừa vào nhà dân hiện nay là ngay vị trí không có nhà và trúng vào chỗ có trồng cây, rào bảo vệ che chắn không thuận tiện. Vì vậy, bà đề nghị được thay đổi vị trí lối đi vào nhà dân đến trước nhà bà để gia đình bà có điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

Thực tế hiện nay, đoạn đường trên chưa có nhiều nhà dân, hình thành dãy phố nên trường hợp chừa lối đi vào nhà dân theo quy hoạch trước rơi vào vị trí đất chưa có nhà dân. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng có thể xem xét lại trường hợp phản ánh của bà Hằng để có cách giải quyết thấu tình đạt lý.

Phòng BDTL

Gửi bình luận của bạn