Ngày Tết, Công an Đồng Tháp gác cho dân vui chơi

Cập nhật ngày: 30/01/2023 11:04:03

ĐTO - Ngày Tết, là ngày tất cả mọi người đoàn tụ với gia đình, nhưng với tinh thần “Hết lòng vì Nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) Công an Đồng Tháp chấp nhận xa gia đình, hy sinh hạnh phúc của bản thân để đem lại niềm vui, an lành, hạnh phúc cho người dân. 


Công an Đồng Tháp đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa

Trung tá Huỳnh Thanh Nhàn - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, phòng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Tháp, cho biết: “Ngày Tết, số lượng công nhân, viên chức, sinh viên trở về đón Tết và nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách tăng cao. Đội tăng cường tuần tra kiểm soát ở những nơi tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp, đảm bảo quân số ứng trực để giải quyết nhanh các vụ ùn tắc giao thông; tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm... Đồng thời phối hợp Cảnh sát giao thông cấp huyện phân luồng, điều tiết giao thông đêm giao thừa và các lễ hội diễn ra trên địa bàn để Nhân dân tham quan, vui chơi, đón Xuân an toàn”.

TP Cao Lãnh là trung tâm của tỉnh, nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, là nơi tổ chức các điểm vui chơi giải trí, thu hút người dân từ các nơi đến tham quan, vui Tết. Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn trong dịp Tết, Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường, xã tập trung lực lượng tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải - Phó Trưởng Công an TP Cao Lãnh thông tin: “Lãnh đạo Công an thành phố quán triệt CB, CS nêu cao tinh thần phục vụ Nhân dân, với phương châm hành động: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Từ đó, mỗi CB, CS không ngại khó khăn, bám địa bàn, quản lý chặt đối tượng, sâu sát cùng cơ sở, chủ động tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn”.

Quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, từng CB, CS thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Điển hình như Thượng úy Lê Minh Triết - cán bộ Công an Phường 1, TP Cao Lãnh, 15 năm công tác tại Công an phường, nhưng có trên 10 năm đảm bảo ANTT những ngày cận Tết và đêm giao thừa. Dù hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, có con nhỏ, nhưng anh vẫn sắp xếp việc nhà để cùng đồng đội đảm bảo ANTT ở các khu vực vui chơi, lễ hội trên địa bàn, phục vụ người dân vui Tết. Thượng úy Lê Minh Triết, cho biết: “Với tinh thần hết lòng vì Nhân dân phục vụ, bản thân đã cùng đồng đội chấp nhận xa gia đình, ứng trực trong dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo ANTT cho người dân an tâm đón Tết”.

Các loại tội phạm lợi dụng hoạt động mạnh vào những ngày cận Tết, lực lượng Công an toàn tỉnh nói chung và Công an thành phố nói riêng phải vất vả nhiều. Song với tinh thần hết lòng vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an toàn tỉnh tăng cường chủ động bám địa bàn, quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, huy động sức dân trong tham gia truy bắt, tố giác tội phạm tại cơ sở... Thượng tá Nguyễn Quốc Hải - Phó Trưởng Công an TP Cao Lãnh thông tin thêm: “Lễ hội giao thừa, Công an thành phố chủ động phối hợp với các ngành, địa phương, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đảm bảo ANTT. Trong đó, phân công lực lượng chốt trực cụ thể, dự trù các tình huống phức tạp xảy ra, phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Vất vả, mệt nhọc là vậy, nhưng anh em đều nỗ lực vì một cái Tết an bình, giữ vững ổn định ANTT, tạo môi trường bình yên, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh”.

CB, CS Công an Đồng Tháp vẫn luôn ngày đêm nỗ lực giữ gìn ANTT, hy sinh hạnh phúc riêng tư để đem lại hạnh phúc cho người dân, các anh sẵn sàng “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của người dân, làm niềm vui, hạnh phúc cho chính mình”.

NGỌC HÂN

Gửi bình luận của bạn