Tuyên truyền pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Cập nhật ngày: 23/09/2022 19:51:25

ĐTO - Ngày 23/9, tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh, Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan đơn, đơn vị trên địa bàn TP Cao Lãnh. Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Ba – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Nguyễn Thị Kim Thu – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đến dự.


Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Cao Lãnh tham dự buổi tuyên truyền pháp luật

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ của BHXH tỉnh giới thiệu những nội dung mới của Luật BHXH, Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT), lợi ích của đoàn viên và thân nhân người lao động khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời tư vấn các mức đóng, mức hưởng, quyền lợi khi người lao động, thân nhân người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện.

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ của BHXH tỉnh đã giải đáp nhiều thắc mắc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động liên quan đến các nội dung như: tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường; người lao động bị suy giảm khả năng lao động; người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm; người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao...

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện trong đoàn viên và thân nhân người lao động, đồng thời gắn với thực thi hiệu quả các chính sách, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trong quan hệ BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện.

Ngọc Tâm  

Gửi bình luận của bạn