Đồng USD sẽ tiếp tục tăng trước khi sụt giảm vào năm 2024

Cập nhật ngày: 08/09/2023 09:05:24

Theo kết quả thăm dò ý kiến các chuyên gia ngoại hối của hãng tin Reuters, đồng USD sẽ tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt vào cuối năm nay.


Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các chuyên gia nhận định rằng, đồng USD, dù có những đợt sụt giảm, vẫn có khả năng tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt nhờ nền kinh tế giữ được đà tăng trưởng và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng.

Cuộc thăm dò từ ngày 1 đến ngày 6/9, của hãng tin Reuters cho thấy, 43 trong số 53 chuyên gia (81%) cho rằng, đồng USD sẽ tăng giá.

Chuyên gia Jane Foley, nhà chiến lược ngoại hối hàng đầu tại Rabobank, cho biết, sức mạnh của đồng USD sẽ được củng cố và duy trì trong 3 tháng tới. Còn Lee Hardman, nhà phân tích tiền tệ cấp cao tại MUFG, nhận định rằng, trong 6 đến 9 tháng tới, Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất và đồng USD sẽ sụt giá trở lại.

Theo quan điểm của khoảng 70 nhà chiến lược ngoại hối, đồng USD được dự đoán sẽ giảm nhẹ so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong năm tới khi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đến gần hơn.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn