Hàn Quốc thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa L-SAM

Cập nhật ngày: 23/11/2022 05:39:01

Ngày 22/11, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) cho biết, đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa L-SAM. Đây là một yếu tố quan trọng trong lá chắn phòng thủ tên lửa nhiều lớp của Hàn Quốc mang tên “Phòng thủ Tên lửa và Phòng không Hàn Quốc” (KAMD).


Một hình ảnh mô phỏng trên máy tính về hệ thống phòng thủ tên lửa L-SAM của Hàn Quốc. Nguồn: Yonhap

L-SAM, hay “Tên lửa đất đối không tầm xa”, được thiết kế nhằm bắn hạ tên lửa đạn đạo ở độ cao 50-60km, tương tự như Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ đang triển khai ở Hàn Quốc.

Các quan chức ADD cho biết, sau vụ phóng thử tên lửa thành công hồi tháng 2 vừa qua, đây là lần đầu tiên tên lửa đánh chặn này đã hoàn thành sứ mệnh bắn trúng mục tiêu.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc lên kế hoạch hoàn thành việc phát triển hệ thống L-SAM vào năm 2024 để bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm 2026 và triển khai sớm nhất là vào năm 2027.

Việc thử nghiệm L-SAM được thực hiện trong bối cảnh Triều Tiên đang gia tăng các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa, nổi bật là việc nước này phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên hôm 18/11.

Theo SGGPO

Gửi bình luận của bạn