Nga công bố thêm danh sách 500 người Mỹ bị cấm nhập cảnh

Cập nhật ngày: 21/05/2023 05:46:58

Trong danh sách trừng phạt của Nga, ngoài cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, còn có Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall, Bộ trưởng Hải quân Carlos del Toro, Tướng lục quân David Stewart, các cựu đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft và Jon Huntsman...


Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nằm trong danh sách 500 người Mỹ bị cấm vào Nga (Ảnh: Dimsum Daily Hongkong)

Bộ Ngoại giao Nga vừa công bố danh sách gồm 500 người Mỹ không được nhập cảnh nước này, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, danh sách công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh vào Nga là 1.884 người.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố ngày 19/5 của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, danh sách trừng phạt của Moscow bao gồm các quan chức cấp cao từ mọi cấp của cơ quan hành pháp, cựu quan chức cũng như người đứng đầu các công ty quốc phòng cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Trong danh sách trừng phạt của Nga, ngoài cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, còn có Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall, Bộ trưởng Hải quân Carlos del Toro, Tướng lục quân David Stewart, các cựu đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft và Jon Huntsman, Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Olivia Dalton, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Michael Barr, người dẫn chương trình tin tức CNN Erin Burnett, người dẫn chương trình truyền hình và diễn viên hài người Mỹ Jimmy Kimmel và Seth Meyers...

Trước đó cùng ngày, Chính phủ Mỹ đã thông báo mở rộng danh sách trừng phạt nhằm vào hơn 300 cá nhân và thực thể của Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Theo CHI HẠNH (SGGP)

Gửi bình luận của bạn