Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh khám bệnh từ 5 giờ sáng

Cập nhật ngày: 09/06/2024 05:51:36

Nhằm giảm bớt thời gian chờ đợi cho người bệnh, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh triển khai tiếp nhận, khám bệnh từ 5 giờ sáng; ca xạ trị bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào 22 giờ mỗi ngày; tổ chức mổ ngoài giờ hành chính và ngày thứ bảy...


Người dân khám chữa bệnh tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh

Hiện mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 4.700 - 4.800 bệnh nhân đến khám, khoảng 1.000 - 1.100 bệnh nhân ngoại trú điều trị bằng hóa trị, xạ trị trong ngày và số bệnh nhân nội trú là 800-900 người. Trong đó, 84% bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Bệnh viện luôn đảm bảo giường nội trú cho những bệnh nhân diễn tiến nặng có chỉ định nhập viện, không còn tình trạng phải nằm ghép vì quá tải và thiếu cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân ngoại trú luôn tăng, mô hình bệnh tật phức tạp.

Hiện thời gian chờ mổ giảm còn từ 1 - 3 tuần, thời gian chờ xạ trị giảm trung bình khoảng 1 - 2 tuần so với trước đây, tùy theo từng loại bệnh lý.

Đối với bệnh nhân có bệnh lý ác tính, thời gian chờ mổ ngắn hơn bệnh nhân có bệnh lý lành tính và bệnh viện cũng áp dụng công nghệ thông tin để hẹn lịch mổ, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh.

Theo  THÀNH AN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn