Kiên Giang: Hơn 50 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa

Cập nhật ngày: 16/11/2023 05:04:17

Ăn bữa trưa với món mì thịt bằm, súp, hơn 50 em học sinh của hai trường tiểu học ở Kiên Giang phải nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm.


Các em học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Kiên Giang đang được điều trị tích cực

Chiều tối 15/11, lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Kiên Giang cho biết, khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, đơn vị có tiếp nhận hơn 50 em học sinh của Trường Tiểu học Trần Văn Ơn và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, trên địa bàn Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy; có hơn 20 em tuột huyết áp.

Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ bệnh viện chẩn đoán nghi ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Bác sĩ chuyên khoa II Danh Tý - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang, cho biết, do có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm nên đã yêu cầu nhà trường phải niêm phong toàn bộ thức ăn để cơ quan chức năng đến kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Kiên Giang, lúc đầu có khoảng 6 em học sinh được cha mẹ chở đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau đó lãnh đạo 2 trường tiểu học gọi điện nhờ bệnh viện hỗ trợ phương tiện vì có quá nhiều em học sinh bị đau bụng và ói. Bệnh viện đã nhờ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang hỗ trợ điều 6 chiếc xe cấp cứu đến trường để chở hơn 50 em học sinh vào cấp cứu tại Bệnh viện sản nhi Kiên Giang.

Theo bác sĩ Danh Tý, đa số các em nhập viện đều bị đau bụng và ói, trong đó có khoảng 20 em học sinh do ói nhiều nên bị hạ huyết áp, bệnh viện phải phải truyền dịch chống sốc. Đến 19 giờ tối cùng ngày, sức khỏe của các em học sinh đã cơ bản ổn định, nhưng cần phải tiếp tục theo dõi sát diễn biến của ngộ độc thực phẩm.

“Sau khi huy động lực lượng toàn bộ bệnh viện gồm bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh xuống hỗ trợ thì sau gần 2 tiếng, những em điều trị chống sốc đã cơ bản ra khỏi chống sốc, bớt ói. Tới thời điểm này, chưa có ca nào diễn tiến đe dọa tử vong”, bác sĩ Danh Tý cho biết thêm.

Theo các em học sinh, bữa ăn trưa nay có món mì thịt bằm, súp nhưng thịt có mùi hôi so với mọi ngày.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, đã chỉ đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan tập trung hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh trên. Đồng thời, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu lãnh đạo các nhà trường báo cáo về tình hình vụ việc để rõ nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời.

Theo QUỐC TRINH (NDO)

Gửi bình luận của bạn