Lấy đồng xu trong thực quản bé gái 60 tháng tuổi

Cập nhật ngày: 17/09/2023 14:18:21

Các bác sĩ đã nội soi, lấy ra ngoài thành công dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản bệnh nhân N.N.A. (60 tháng tuổi, quê xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh).


Các bác sĩ tiến hành nội soi gắp đồng xu trong thực quản bệnh nhân

Thông tin ban đầu, rạng sáng 17/9, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân N.N.A. có biểu hiện quấy khóc, kêu đau họng.

Qua kiểm tra và hội chẩn, các bác sĩ xác định A. bị dị vật là một đồng xu kẹt tại cơ thắt thực quản trên (rất gần đường thở). Bệnh nhân được chỉ định nội soi gắp dị vật.

Sau khoảng 10 phút nội soi, dị vật là một đồng xu hình tròn, đường kính khoảng 2cm, màu vàng đã được lấy ra khỏi thực quản bệnh nhân A.


Đồng xu sau khi được gắp ra ngoài

Theo người nhà của bệnh nhân, trước đó, trong lúc đang chơi đùa, cháu A. ngậm một đồng xu và chẳng may nuốt vào họng. Sau đó, cháu quấy khóc, kêu đau họng. Do không biết xử lý và sợ cháu có thể gặp nguy hiểm, gia đình ngay lập tức đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để thăm khám.


Hình ảnh đồng xu mắc tại thực quản qua phim chụp X.Quang

Theo các bác sĩ, trường hợp bệnh nhân A. nếu không nội soi lấy dị vật kịp thời, sức khỏe có thể diễn biến xấu do dị vật như đồng xu kim loại này khó có thể ra khỏi cơ thể bằng đường tự nhiên. Hiện tại, bệnh nhân A. đã ổn định và hết đau họng.

Theo DƯƠNG QUANG (SGGP)

Gửi bình luận của bạn