[Infographic] Việt Nam nhất toàn đoàn SEA Games 32 với 136 Huy chương Vàng

Cập nhật ngày: 17/05/2023 05:39:43

Với 12 Huy chương Vàng giành được trong ngày thi đấu chính thức cuối cùng tại SEA Games 32 hôm 16/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ SEA Games trên đất Campuchia với tổng cộng 136 Huy chương Vàng, đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.


Đội tuyển Judo Việt Nam giành Huy chương Vàng nội dung đồng đội hỗn hợp trong ngày 16/5 (Ảnh: TTXVN)

Võ sĩ kick-boxing Nguyễn Hoàng là người “chốt sổ” Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tối nay, khi giành chiến thắng áp đảo ở chung kết K1 hạng dưới 67kg nam trước đối thủ người Philippines Pacatiw Jeremy.

Đây là Huy chương Vàng thứ 12 trong ngày thi đấu 16/5 và cũng là Huy chương Vàng thứ 136, “chốt sổ” thành tích của thể thao Việt Nam ở SEA Games 32.


Võ sĩ Nguyễn Hoàng (đỏ) "chốt sổ" 136 Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 (Ảnh: dantri.com.vn)

Kết thúc SEA Games 32, thể thao Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương chung cuộc với 136 Huy chương Vàng, 105 Huy chương Bạc và 114 Huy chương Đồng (tổng 355 huy chương các loại).

Đoàn Việt Nam có kỳ Đại hội thành công ngoài mong đợi, vượt chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường (giành từ 90-120 Huy chương Vàng).

Thành tích ấn tượng này đã vượt xa Thái Lan ở vị trí thứ hai với khoảng cách lên đến 28 Huy chương Vàng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 32 kỳ SEA Games, thể thao Việt Nam nhất toàn đoàn mà không phải là chủ nhà, và là lần thứ hai xếp trên Thái Lan khi SEA Games được tổ chức ở quốc gia khác.


Đồ họa: TRUNG HƯNG

Trong khi đó, Indonesia đứng thứ ba chung cuộc với 86 Huy chương Vàng, bao gồm tấm Huy chương Vàng bóng đá nam vừa giành được sau trận chung kết với Thái Lan có tới 7 bàn thắng và 7 thẻ đỏ vừa kết thúc cách đây không lâu.

Chủ nhà Campuchia xếp thứ tư trên bảng tổng sắp với 81 Huy chương Vàng. Bốn đoàn dẫn đầu đều vượt mốc 80 Huy chương Vàng, trong khi vị trí thứ năm thuộc về Đoàn Philippines với 58 Huy chương Vàng.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là các Đoàn Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào, Brunei và Timor-Leste, trong đó Timor-Leste là đoàn thể thao duy nhất không có Huy chương Vàng.

Theo TRUNG HƯNG (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn