Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX - năm 2023

Karate Đồng Tháp đề ra chỉ tiêu 5 HCV

Cập nhật ngày: 10/08/2023 10:08:17

ĐTO - Từ đầu năm 2023 đến nay, bộ môn karate Đồng Tháp tiếp tục thi đấu tốt tại các giải khu vực, Quốc gia và quốc tế khi đoạt tới 72 Huy chương. Tiếp đà tự tin, các võ sĩ karate Đất Sen hồng khát khao chinh phục thêm nhiều thành tích, trong đó có chỉ tiêu 5 HCV tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX sẽ diễn ra trong tháng 9/2023.


Bộ môn karate Đồng Tháp quyết tâm hướng đến thành tích cao tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX - năm 2023

Thời gian qua, với nỗ lực xây dựng, củng cố lực lượng, karate trở thành một trong những môn thế mạnh của thể thao thành tích cao Đồng Tháp. Đặc biệt, giai đoạn từ năm 2014 đến nay, Đồng Tháp đều đặn có vận động viên (VĐV) thi đấu cho Đội tuyển karate Việt Nam và giành nhiều Huy chương ở đấu trường châu Á, Đông Nam Á. Hiện lực lượng karate Đồng Tháp có hơn 40 VĐV ở 3 tuyến: năng khiếu, trẻ, tuyển.

Theo đánh giá của Ban huấn luyện (BHL), nhiều VĐV karate Đồng Tháp đang đạt “độ chín” về trình độ và đã khẳng định được chuyên môn thông qua các giải Quốc gia, quốc tế. Trong khi tuyến VĐV năng khiếu hiện đang được quan tâm đào tạo hướng đến mục tiêu kế thừa, duy trì thành tích những năm tiếp theo. Ngoài những VĐV trụ cột như: Trang Cẩm Lành, Phạm Minh Nhựt, Nguyễn Hữu Lộc, Vũ Thị Mỹ Nhiên, bộ môn còn sở hữu nhiều VĐV triển vọng gồm: Huỳnh Văn Dương, Nguyễn Hoàng Bảo, Lê Thị Huỳnh Hương từng đoạt Huy chương tại các giải trẻ, vô địch Quốc gia...

Hàng năm, BHL chú trọng xây dựng kế hoạch huấn luyện, cải tiến phương pháp, giáo án tập luyện và tổ chức nhiều đợt tập huấn cho VĐV. Bên cạnh đó, bộ môn còn được tạo điều kiện thường xuyên tham gia các giải thi đấu trong nước và quốc tế góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, ổn định thành tích. Trong những tháng đầu năm 2023, các VĐV karate Đồng Tháp đã giành được 27 HCV, 14 HCB, 31 HCĐ. Nổi bật nhất là thành tích 2 HCV, 2 HCĐ mà các VĐV Nguyễn Thị Huỳnh Hương, Vũ Thị Mỹ Nhiên, Phạm Minh Nhựt, Lê Võ Lư Giang giành được khi cùng Đội tuyển karate Việt Nam thi đấu Giải karate vô địch Đông Nam Á năm 2023 tại Philippines. Bên cạnh đó, bộ môn karate còn thi đấu xuất sắc và giành ngôi Nhất toàn đoàn Giải vô địch karate miền Nam tại TP Cần Thơ với 19 HCV, 8 HCB, 10 HCĐ...

Cuối năm 2023, bộ môn karate còn một vài giải đấu quan trọng, trong đó có các trận tranh tài ở Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX sắp diễn ra tại tỉnh Bến Tre. Ở các kỳ Đại hội trước, karate luôn đóng góp nhiều HCV nhất Đoàn thể thao Đồng Tháp. Thế nên, trong lần thi đấu sắp tới, các VĐV karate Đất Sen hồng tiếp tục được kỳ vọng đạt ít nhất 5 HCV. Theo BHL karate Đồng Tháp, tham dự Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long dự kiến tổ chức từ ngày 16 - 24/9/2023, bộ môn đăng ký thi đấu 30/32 nội dung kumite (đối kháng) và kata (quyền) của giải. Với sự góp mặt của các VĐV đang là thành viên các đội tuyển và tuyển trẻ karate Quốc gia, cùng những gương mặt triển vọng nhất, karate Đồng Tháp tự tin và quyết tâm vượt chỉ tiêu Huy chương đề ra.

Những VĐV như Phạm Minh Nhựt (kumite hạng cân trên 86kg), Nguyễn Thị Huỳnh Hương  (kumite hạng cân 59kg), Trang Cẩm Lành  (kumite hạng cân trên 68kg), Vũ Thị Mỹ Nhiên (kata cá nhân nữ) và Nguyễn Hữu Lộc (kata cá nhân nam) đang đạt phong độ cao nên được đặt nhiều kỳ vọng giành HCV. Bên cạnh đó, Huỳnh Văn Dương, Phan Ngọc Thảo Nguyên, Lê Võ Lư Giang là những VĐV sẵn sàng gây bất ngờ ở các hạng cân kumite cá nhân. Ngoài ra, BHL karate Đồng Tháp cũng có nhiều toan tính trong sắp xếp các VĐV thi đấu nội dung kumite đồng đội nam, nữ (nhóm 2) nhằm  nâng cao khả năng cạnh tranh Huy chương ở giải tới.

Theo nhận định của Huấn luyện viên Lê Nhật Linh - bộ môn karate Đồng Tháp, đối thủ lớn nhất của Đồng Tháp là TP Cần Thơ - đơn vị đang sở hữu lực lượng khá đông và đồng đều. Ngoài ra, Trà Vinh và Hậu Giang cũng đang có những VĐV tốt có thể tranh chấp từ 2 - 3 HCV. Tuy nhiên, karate Đồng Tháp với lực lượng đang tiến bộ cả về chuyên môn và tâm lý thi đấu nên quyết tâm mang về nhiều Huy chương. Từ nay đến ngày giải đấu khởi tranh, BHL cùng các VĐV chuẩn bị tốt về thể lực, điểm rơi phong độ, nhất là giữ được sự tự tin và bản lĩnh trên sàn đấu để đạt được kết quả tốt nhất.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn