Chợ vắng khách dù thực phẩm giảm giá

Cập nhật ngày: 05/04/2017 11:16:48

ĐTO - Thời điểm hiện tại, giá cả các mặt hàng thực phẩm tươi sống bất ngờ giảm nhẹ bởi nguồn hàng cung cấp ra thị trường đang khá dồi dào.


Giá rau, củ, quả giảm mạnh

Theo nhiều tiểu thương tại chợ, từ cuối tháng 3, giá nhiều mặt hàng rau, củ giảm mạnh, trung bình từ 4.000 - 10.000 đồng/kg tùy loại. Cụ thể, các loại rau nhập từ Đà Lạt như: súp lơ 20.000 đồng/kg; cải Đà Lạt 25.000 đồng/kg; cà chua 15.000 đồng/kg; cà rốt 10.000 đồng/kg...

Nếu so với thời điểm cuối tháng 3, các loại rau cải giảm giá mạnh nhất, cải ngọt và cải xanh hiện có giá 5.000 – 7.000 đồng/kg, giảm khoảng 7.000 đồng/kg; bí đao 7.000 – 8.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg; mướp 4.000 – 5.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg; rau muống 10.000 đồng/kg... Ngoài ra, xà lách cũng giảm 5.000 đồng/kg, chỉ còn 20.000 đồng/kg. Riêng ớt Đà Lạt tăng 5.000 đồng, từ 35.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg. Dù giá giảm nhưng theo giới tiểu thương sức mua có chiều hướng đi xuống.

Theo nhận định của giới tiểu thương, mọi năm, từ sau Tết Nguyên đán trở đi, thời tiết ổn định, nguồn cung của một số loại rau xanh tăng lên và giá còn có thể tiếp tục giảm. Mặc dù giá rau, củ, quả đang giảm nhưng nhiều tiểu thương có tâm lý e ngại vì sức tiêu thụ chậm. Cô Phan Thị Kim Oanh - tiểu thương kinh doanh tại chợ Cao Lãnh cho biết: “Mặc dù giá rau, củ đang giảm nhẹ, nhưng vẫn vắng người mua. Từ đầu tháng 3, trung bình mỗi ngày tôi bán được từ 45kg các loại rau, củ, quả nhưng bây giờ chỉ dám lấy về khoảng 30kg để bán”.

Qua khảo sát, tính từ giữa tháng 3 đến nay, do e ngại vắng khách nên hầu hết các tiểu thương đều giảm mức nhập hàng khoảng 30%.

Không biến động như nhóm hàng rau, củ, quả, nhóm hàng thịt gia súc đang có xu hướng bình ổn. Hiện giá thịt heo nạc dao động từ 69.000 - 70.000 đồng/kg; thịt ba rọi 70.000 đồng/kg; thịt đùi 60.000 đồng/kg; sườn non 90.000 đồng/kg...

Hoài Minh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn