Nhộn nhịp thị trường bánh trung thu

Cập nhật ngày: 10/08/2022 09:37:46

ĐTO - Khoảng hơn 1 tuần qua, nhiều quầy hàng bánh trung thu trên địa bàn TP Cao Lãnh bắt đầu phục vụ. Năm nay, các nhà sản xuất tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm mới với chất lượng, mẫu mã bắt mắt đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của khách hàng.


Người tiêu dùng tham khảo các sản phẩm bánh trung thu tại một gian hàng kinh doanh trên đường Nguyễn Huệ, TP Cao Lãnh

Dạo quanh trên các tuyến đường chính, khu vực chợ, trung tâm mua sắm ở TP Cao Lãnh, chúng tôi thấy, nhiều gian hàng bán bánh trung thu được dựng lên và bày bán khá bắt mắt. Trong đó, các thương hiệu được bày bán nhiều là: Kinh Đô, Bibica... Năm nay, bánh trung thu tiếp tục được các nhà kinh doanh quan tâm cải tiến về mẫu mã, bao bì, giỏ xách, với các đường nét, hoa văn tinh xảo, nhiều màu sắc đẹp mắt, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Theo nhiều chủ sạp bánh trung thu, năm nay, ngoài các loại bánh truyền thống, thị trường còn có thêm một số loại bánh theo hướng hiện đại, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Cụ thể, các dòng bánh chính là bánh nướng truyền thống, bánh dẻo với các hương vị như: bánh trứng lá dứa, hạt sen, đậu xanh, khoai môn, vi cá, gà quay, mè đen hạt dưa, thập cẩm... Bánh được đóng gói theo hộp 2 cái, 4 cái; bánh đại có kèm trà, nước yến, rượu... Bên cạnh đó, còn có những sản phẩm dành riêng cho khách hàng ăn chay, ăn kiêng, người bị bệnh tiểu đường. Theo khảo sát, giá bánh trung thu năm nay tăng khoảng 5% so với năm trước.

Là một trong những người có thâm niên trong ngành kinh doanh bánh trung thu, năm nay, chị Nguyễn Thị Thu Hà - kinh doanh mặt hàng bánh trung thu của Công ty CP Mondelez Kinh Đô cho biết: “Chuẩn bị cho mùa kinh doanh năm nay, cùng với các dòng bánh tầm trung, thương hiệu bánh Kinh Đô đưa ra thị trường dòng sản phẩm cao cấp là trăng vàng black and gold, kim cương; trăng vàng black and gold yến sào... với thiết kế hộp sơn mài màu đen, được trang trí hình ảnh múa lân sư rồng màu vàng, biểu trưng cho điều lành, sự phát đạt, thịnh vượng và hạnh phúc. Sản phẩm được đóng hộp theo số lượng 2, 4, 6 bánh với các loại nhân như: cua bát bửu, bào ngư, hải sâm, tôm bách hoa, trà xanh hạnh nhân, hạt sen tứ quý. Trong mỗi sản phẩm cao cấp, nhà sản xuất có tặng kèm hộp trà ô long và thiệp chúc mừng. Giá bán của dòng sản phẩm này dao động từ 610 ngàn đồng - 4,9 triệu đồng/hộp. Ngoài kinh doanh trực tiếp, tôi còn tăng cường bán qua các kênh mạng xã hội như: Facebook, Zalo...”.

Tương tự, mùa bánh trung thu năm nay, Công ty CP Bibica cũng tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm cao cấp để phục vụ nhu cầu làm quà tặng của khách hàng. Các sản phẩm chính như: bánh cao cấp Đế nguyệt, bánh cao cấp Thưởng nguyệt, bánh cao cấp Minh nguyệt... Những sản phẩm này được trang trí bằng những họa tiết, hoa văn tinh tế trên chất liệu sơn mài sang trọng. Giá các sản phẩm này dao động từ 200 ngàn - 2,9 triệu đồng/hộp...

Bên cạnh các thương hiệu lớn, thời điểm này, bánh trung thu xuất xứ trong tỉnh Đồng Tháp cũng triển khai các chiến lược kinh doanh. Là đơn vị có bề dày kinh doanh lâu năm, Cơ sở bánh Long Hồng Phát (Phường 4, TP Cao Lãnh) cũng chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho mùa trung thu với các dòng sản phẩm bánh truyền thống. Để chuẩn bị cho thị trường, cơ sở này đã tất bật chuẩn bị nguyên liệu mứt, trứng muối; đi thực hiện công đoạn kiểm nghiệm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, đơn vị sẽ bắt đầu làm bánh số lượng nhiều. Năm nay, giá các loại nguyên, vật liệu tăng cao, nhưng cơ sở đã tính toán, cân đối nguyên liệu nên giá sản phẩm chỉ tăng từ 5%. Hiện nay, cơ sở chỉ mới phục vụ thị trường bán lẻ, đến đầu tháng 8 sẽ chào hàng, quảng cáo tại các cơ quan, doanh nghiệp đặt hàng để biếu, tặng đối tác”.

Khánh An

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn