Cơ sở bánh kẹo chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết

Cập nhật ngày: 12/01/2022 09:47:58

ĐTO - Phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cơ sở bánh kẹo, thực phẩm trên địa bàn tỉnh đang tăng tốc, tất bật sản xuất hàng Tết. Theo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, mặc dù công suất năm nay giảm khoảng 30-50% so với cùng kỳ nhưng các đơn vị nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất nhằm cung ứng hàng hóa cho thị trường.


Sản xuất bánh hoa cúc tại Cơ sở bánh kẹo Hồng Nga

Những ngày này, Cơ sở bánh kẹo Hồng Nga (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) đang tất bật chuẩn bị đơn hàng phục vụ các đối tác. Cơ sở bánh kẹo này chuyên sản xuất kẹo đậu phộng, bánh kẹp cuốn, kẹo điều...

Theo chủ Cơ sở bánh kẹo Hồng Nga, trở lại trạng thái thích ứng bình thường mới, cơ sở nhanh chóng bắt đầu tái sản xuất phục vụ thị trường. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhu cầu tiêu dùng giảm nên doanh nghiệp cũng giảm công suất sản xuất khoảng 50% so với cùng thời điểm năm ngoái, tương đương khoảng 200-300kg bánh/ngày. “Mọi năm, để phục vụ cho thị trường Tết, ngoài các loại bánh đậu phộng, cơ sở còn làm thêm mứt dừa, đồng thời đẩy mạnh nguồn hàng dự trữ để giao khách. Tuy nhiên, năm nay đơn hàng giảm nên cơ sở chỉ sản xuất đủ số lượng đơn hàng khách đặt để giữ mối cho năm sau”, ông Phạm Văn Trẫm - chủ Cơ sở bánh kẹo Hồng Nga chia sẻ.


Cơ sở bánh kẹo Thanh Tân chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường Tết

Tương tự, hiện tại Cơ sở bánh kẹo Thanh Tân (Phường 4, TP Cao Lãnh) chuyên sản xuất chuối gừng dẻo, kẹo chuối cũng đẩy mạnh sản xuất để phục vụ hàng Tết. Theo bà Lê Thị Hồng Điệp - chủ Cơ sở bánh kẹo Thanh Tân, đối với ngày thường lượng hàng hóa bán ra có tăng. Tuy nhiên, so với mọi năm, sức mua năm nay lại giảm rất lớn. “Hàng năm, khoảng tháng 10 âm lịch, cơ sở tất bật chuẩn bị hàng Tết, công nhân cũng phải tăng ca đến 9 giờ tối mới kịp đơn hàng. Tuy nhiên, năm nay đến tháng 12 (âm lịch) cơ sở mới bắt đầu sản xuất hàng Tết. Do đơn hàng từ đối tác giảm nên cơ sở phải giảm công suất sản xuất, một ngày làm và một ngày nghỉ. Trong khi đó, nguyên liệu đầu vào tăng giá do ảnh hưởng dịch bệnh nhưng cơ sở vẫn ổn định giá để giữ mối và chuẩn bị cho các kế hoạch tái phục hồi trong thời gian tới”, bà Điệp chia sẻ.

Hiện nay, các cơ sở bánh mứt trên địa bàn tỉnh cũng tăng cường sản xuất hàng Tết phục vụ thị trường. Chị Huỳnh Thị Ngọc Hân - chủ Cơ sở sản xuất kẹo đậu phộng Anh Thư (xã Bình Thành, huyện Lấp Vò) cho biết, ngay sau khi tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới, cơ sở cũng nhanh chóng kết nối lại với các bạn hàng, tăng công nhân để tăng lượng sản xuất. Trung bình mỗi ngày, cơ sở sử dụng từ 500-600kg đậu phộng để sản xuất ra những hộp kẹo đậu phộng phục vụ thị trường.

Theo các cơ sở, doanh nghiệp, do ảnh hưởng dịch Covid-19, giá cả nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất của bánh kẹo tăng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều cơ sở, doanh nghiệp cam kết không tăng giá do các đơn vị có kế hoạch điều tiết sản xuất từ trước.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn