Đa dạng thị trường sản phẩm phục vụ học trực tuyến

Cập nhật ngày: 22/09/2021 10:27:02

ĐTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đầu năm học mới 2021 - 2022, nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp phải học tập theo hình thức trực tuyến. Điều này khiến nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử phục vụ cho việc học trực tuyến như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay... trở nên tăng mạnh.


Các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp làm quen với việc học trực tuyến

Hiện tại, tại các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thiết bị công nghệ trên địa bàn TP Cao Lãnh như: Điện Máy Xanh, Thế giới di động, FPT,... chủ yếu hoạt động mua bán theo hình thức trực tuyến. Trong đó, máy tính xách tay và máy tính bảng là 2 thiết bị được nhiều bậc phụ huynh quan tâm lựa chọn cho con em mình.

Để kích cầu tiêu dùng, các nhà kinh doanh cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như: “Back to school” của Công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT, Chi nhánh TP Cao Lãnh dành cho học sinh, sinh viên khi mua laptop, máy tính bảng với các hình thức như giảm giá từ 15%, tặng phụ kiện, tặng phiếu mua hàng, trả góp lãi suất 0%, tân sinh viên đổi điểm thi nhận ưu đãi. Trong đó, với nhiều dòng sản phẩm thuộc dòng máy HP, Acer, Asus, Lenovo... với giá từ 9,5 - 27 triệu đồng/máy. Hay chương trình “Laptop tựu trường - Điểm cao giảm lớn ưu đãi x3” của Công ty CP Thế Giới Di Động, Chi nhánh TP Cao Lãnh giảm giá từ 1,5 - 2 triệu đồng cho các sản phẩm máy tính xách tay và phụ kiện kèm theo... Ngoài ra, đối với các dòng máy tính bảng, điện thoại thông minh cũng đa dạng với các thương hiệu như: Samsung, Apple, Asus, Huawei... chạy được trên hệ điều hành IOS và Andriod với giá dao động từ 3 - 38 triệu đồng/máy (tùy dòng sản phẩm).

Qua khảo sát, với các em học sinh cấp tiểu học, phụ huynh thường chọn máy tính bảng, điện thoại thông minh nhằm đáp ứng tốt nhu cầu học trực tuyến, màn hình đủ lớn để quan sát giáo viên; đồng thời các thao tác sử dụng cũng đơn giản. Tùy điều kiện mà các bậc cha mẹ có thể lựa chọn những dòng máy tính bảng khác nhau, ở tầm giá dưới 5 triệu đồng như Huawei, Lenovo, Acer, Asus... Còn đối với các em học sinh cấp 2, cấp 3, cao đẳng, đại học, tâm lý phụ huynh chọn trang bị một chiếc máy tính xách tay. Trong đó, phụ huynh chọn các dòng máy có cấu hình với chip Intel Core i3, cấu hình RAM 8GB và bộ nhớ 128GB trở lên... góp phần phục vụ tốt cho việc học tập của các em.

Anh Nguyễn Thanh Phong - nhân viên bán hàng thuộc Công ty CP Thế Giới Di Động, Chi nhánh Cao Lãnh cho biết: “Thời gian này, mỗi ngày, cửa hàng thường xuyên tư vấn thiết bị học tập cho hàng chục phụ huynh có con chuẩn bị vào năm học mới. Bên cạnh đó, cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh, khi mua sắm thiết bị cho các em nên chọn mua một chiếc laptop có màn hình Full HD 1080p và kích thước màn hình khoảng 14 - 16 inch tiện theo dõi bài giảng. Vì trong quá trình học thời gian dài, các em thường xuyên theo dõi trên màn hình nên chọn máy có độ sắc nét cao là cần thiết. Bên cạnh đó, khi mua máy, phụ huynh cũng nên chọn mua các dòng máy có dung lượng pin cao để phục vụ cho việc học, tránh trường hợp đứt quãng trong quá trình học tập do sự cố mất điện...”.

Bên cạnh các dòng máy mới, nhiều siêu thị, cửa hàng cũng giới thiệu đến các phụ huynh những loại laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh đã qua sử dụng. Theo đó, chỉ với chi phí từ 3 - 8 triệu đồng là các bậc phụ huynh đã có thể mua cho con em mình một chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh đã qua sử dụng với chất lượng còn tốt.

Cũng là sản phẩm không thể thiếu dành cho các giáo viên, giảng viên, bộ thiết bị dạy học online đang là nhu cầu cần thiết nhất hiện nay. Trọn bộ thiết bị dạy học trực tuyến gồm: webcam, micro không dây, sound card thu âm thanh được kết nối với máy tính thông qua cổng USB, giúp giáo viên có thể dạy trực tiếp trên những ứng dụng như: facebook, youtube, zoom meetings, google meet... Giá trọn bộ thiết bị này từ 2 - 5 triệu đồng.

Khánh Phan

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn