Sản phẩm bảo hộ trong mùa dịch được người tiêu dùng quan tâm

Cập nhật ngày: 09/04/2020 06:21:39

ĐTO - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, bên cạnh việc trang bị khẩu trang, bao tay, nước sát khuẩn... hiện sản phẩm nón gắn kính bảo hộ đang được nhiều người dân chọn mua.


Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm nón gắn kính bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19

Một số cửa hàng kinh doanh nón, khẩu trang trên địa bàn TP.Cao Lãnh hiện có giới thiệu, bày bán sản phẩm nón gắn kính bảo hộ. Sản phẩm này có kết cấu gồm 2 phần, phần trên là một chiếc nón vải thông thường được kết nối với phần dưới là một tấm chắn nhựa trong suốt có chiều dài qua mũi, bề ngang bao phủ hết toàn bộ khuôn mặt của người sử dụng. Giá của các sản phẩm nón gắn kính bảo hộ dao động từ 150.000 - 250.000 đồng/sản phẩm.

Tại hệ thống Siêu thị Co.opmart, cùng với mặt hàng nón bảo vệ thời trang mùa dịch, sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn thương hiệu Co.op Select hiện là cặp đôi sản phẩm được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất hiện nay. Hai sản phẩm này được thiết kế trang nhã, kiểu dáng và màu sắc thời trang. Hệ thống siêu thị Co.opmart trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 10 mẫu nón bảo vệ mùa dịch với nhiều kích cỡ dành cho người lớn và trẻ em. Giá nón từ 79.000 - 139.000 đồng/sản phẩm tùy kích thước và thiết kế.

Là mặt hàng hỗ trợ trong mùa dịch, sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn, quần áo bảo hộ vải không dệt là sản phẩm thương hiệu riêng của Saigon Co.op, được bán không lợi nhuận với giá từ 12.000 - 88.000 đồng/sản phẩm. Các sản phẩm này có thể giúp diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn phát triển nhờ các chất kháng khuẩn được đưa vào chất vải một cách hợp lý, không gây hại cho sức khỏe và thân thiện môi trường.

Chị Nguyễn Kim Ngọc ngụ phường 2, TP.Cao Lãnh cho biết: “Để bảo vệ mắt, thường thì mình đeo mắt kính, nhưng với mặt hàng nón gắn kính bảo hộ do có miếng nhựa mica trong suốt bản lớn sẽ giúp bảo vệ toàn bộ khuôn mặt người sử dụng. Điều này giúp người tiêu dùng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19”.

Hiện tại, các trang thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki... cũng giới thiệu các loại mũ gắn kính bảo hộ chống giọt bắn ngăn ngừa virus với giá từ 90.000 - 300.000 đồng/sản phẩm (tùy loại). Các trang thương mại điện tử này cũng có bán tấm nhựa chống giọt bắn với giá khoảng 40.000 - 50.000 đồng/sản phẩm, người tiêu dùng có thể mua về tự thiết kế nón bảo hộ.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, sản phẩm nón bảo hộ chỉ là phương pháp hỗ trợ cho phòng, chống dịch Covid-19 chứ không thể thay thế khẩu trang. Việc sử dụng mũ bảo hộ chỉ để kéo giảm việc lây lan dịch bệnh khi tiếp hoặc đến chỗ đông người, nhất là khi nói chuyện trực tiếp. Khi có việc thật sự cần thiết phải đến nơi công cộng, người dân cần thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn