Nhộn nhịp thị trường đồ dùng học tập đầu năm học mới

Cập nhật ngày: 19/07/2017 11:15:11

ĐTO - Càng gần đến ngày nhập học, thị trường đồ dụng học tập cho các em học sinh càng “nóng” lên bởi sức mua gia tăng.

Năm nay, giá cả các mặt hàng đồ dụng học tập, sách vở, quần áo phục vụ các em học sinh không tăng, hàng Việt được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất bởi chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.


Khách hàng chọn mua đồ dùng học tập tại hệ thống Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh

Những ngày này, tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ dùng học tập trên địa bàn TP.Cao Lãnh luôn đông khách đến mua. Đây là thời điểm nhiều phụ huynh tranh thủ thời gian nghỉ hè còn lại của các em để mua sắm những đồ dùng cần thiết chuẩn bị bước vào năm học mới.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh ngụ phường 2, TP.Cao Lãnh cho biết: “Năm nay, con đầu lòng của tôi vào lớp 1. Tôi tranh thủ thời gian rảnh dẫn cháu đi mua sắm các vật dụng học tập cần thiết. Cứ tưởng mua sớm nhưng không ngờ nhiều phụ huynh khác còn mua sớm hơn vì muốn các cháu tập dần các thói quen học tập khi bước vào đầu năm học”.

Qua ghi nhận cho thấy, trên thị trường bày bán nhiều loại dụng cụ học tập như: vở, viết, ba lô, bút chì, hộp đựng viết, giày, quần áo... với mẫu mã bắt mắt và mức giá khác nhau, đáp ứng nhu cầu của phần đông người tiêu dùng.

Theo đó, giá cả các mặt hàng nhìn chung vẫn giữ mức ổn định so với năm trước, chỉ một số ít mặt hàng tăng giá nhẹ khoảng 5 - 7%. Cụ thể, các loại bút, viết dao động từ 5.000 - 10.000 đồng/cây; tập trắng cao cấp giá từ 45.000 - 59.000 đồng/lốc 10 cuốn. Riêng bộ sách giáo khoa từ lớp 1 - 5 giá 83.400 - 139.700 đồng/bộ; lớp 6 - 12 giá 97.700 - 159.900 đồng/bộ (tùy loại sách cơ bản hay nâng cao).

Với thể loại sách hướng dẫn một số kỹ năng cho các em như sách thực hành thủ công từ lớp 1 - 5 giá dao động từ 14.000 - 15.000 đồng/cuốn; bài tập vẽ lớp 1 - 5 giá 12.800 - 13.900 đồng/cuốn; hướng dẫn tin học lớp 3 - 5 giá 29.000 - 33.000 đồng/cuốn. Ngoài ra, các loại sách hướng dẫn cho học sinh từ lớp 6 - 12 giá dao động từ 45.000 - 155.000 đồng/cuốn (tùy vào cấp học)...

Bên cạnh đó, nhằm thu hút khách hàng mua sắm chuẩn bị vào đầu năm học mới, nhiều nhà sách, cửa hàng đồng loạt đưa những nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tại nhà sách Nguyễn Văn Cừ (TP.Cao Lãnh) có chương trình khuyến mãi khi mua số lượng nhiều các mặt hàng sách vở, đồ dùng học tập... sẽ được chiết khấu từ 5 - 10%. Chị Nguyễn Thái Hiền - nhân viên bán hàng Nhà sách Nguyễn Văn Cừ cho biết: “Những ngày gần đây, lượng khách mua đồ dùng học tập đã bắt đầu tăng, nhưng lượng khách mua hàng vẫn không cao bằng những năm trước”.

Tại hệ thống Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh, để phục vụ nhu cầu mua sắm chuẩn bị cho năm học mới một cách đầy đủ và tiết kiệm, đơn vị cũng chuẩn bị lượng hàng khuyến mãi cùng nhóm hàng bình ổn giá khối lượng lớn gần 250 mặt hàng bình ổn giá để phục vụ mùa tựu trường.

Theo đó, chương trình “Lễ hội mua sắm mùa tựu trường” được triển khai đồng loạt trên hệ thống Co.opmart sẽ áp dụng giảm giá mạnh cho hơn 1.200 sản phẩm gồm đồng phục học sinh, đồ dùng học tập, tập trắng, ba lô, túi xách, cặp táp... Đồng thời, chương trình còn kết hợp tặng miễn phí hơn 600.000 quyển tập được thiết kế riêng đặc biệt từ những nét vẽ độc quyền của khách hàng nhí Co.opmart và tặng phiếu mua hàng, tích điểm thưởng trong thời gian từ nay cho đến hết ngày 23/7/2017,...

Thời điểm này, sức mua đã tăng nhưng vẫn còn nhẹ, tuy nhiên trong 2 tuần tới, khi thời điểm năm học mới cận kề, nhiều cửa hàng, siêu thị dự đoán, sức mua sẽ tăng mạnh nên hầu hết các đơn vị đã chuẩn bị lượng hàng dồi dào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hoài Minh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn