Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy và dùng súng chống lại công an ở Sơn La

Cập nhật ngày: 25/12/2022 06:30:41

Tối 24/12, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La thông tin: Lực lượng chức năng ở Sơn La đã bắt giữ thành công đối tượng vận chuyển ma túy và dùng súng chống trả lại lực lượng chức năng rồi bỏ trốn vào chiều 23/12.


Đối tượng Nguyễn Văn Long (giữa)

Theo đó, vào khoảng 20 giờ 10 phút tối 24/12, tại khu vực bản Bó Tở, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, lực lượng công an huyện đã phối hợp với lực lượng tăng cường từ tỉnh truy tìm dấu vết, truy bắt thành công đối tượng dùng súng chống trả lực lượng chức năng rồi lẩn trốn lên rừng.

Thông tin từ Công an huyện Thuận Châu cho biết: Cùng với huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng tại cơ sở xã, bản, thị trấn, lực lượng công an đã huy động cả chó nghiệp vụ vào cuộc để truy tìm đối tượng.

Đối tượng bắt giữ được xác định là Nguyễn Văn Long, sinh năm 1977, trú tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nguyễn Văn Long cũng chính là đối tượng đã điều khiển xe ô-tô Mazda CX5 lao vào xe của cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra, sau đó đối tượng đã dùng súng chống trả để bỏ chạy.

Do thời điểm xảy ra vụ việc vào chiều, lúc đối tượng dùng súng chống lại lực lượng chức năng rồi bỏ trốn lên rừng cũng vào lúc trời bắt đầu tối nên trong quá trình truy bắt đối tượng gặp nhiều khó khăn, bởi khu vực đối tượng lẩn trốn có địa hình đồi núi rộng cộng với trời rét đậm.

Cùng với việc lập các chốt ở những khu vực trọng yếu đối tượng có thể lợi dụng để tẩu thoát, lực lượng công an đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân các xã trên địa bàn lân cận để kiểm soát, truy dấu đối tượng.

Như đã thông tin, trước đó vào chiều 23/12 trên tuyến Quốc lộ 6 thuộc địa bàn xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng một xe ô-tô 5 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, đối tượng đã lao xe ô-tô vào xe của lực lượng cảnh sát giao thông huyện Thuận Châu đang làm nhiệm vụ và sau đó đã dùng súng chống lại lực lượng chức năng và rời xe bỏ chạy.

Tại hiện trường, đối tượng bỏ lại một xe ô-tô mang biển kiểm soát 30H112.09 hiệu Mazda CX5 cùng 22 bánh ma túy và 17kg ma túy đá cùng một số tang vật.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Theo QUỐC TUẤN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn