Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự “Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc’’

Cập nhật ngày: 12/02/2023 06:00:44

Sáng 11/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ VH-TT-DL khai mạc “Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2023. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và phát biểu tại lễ khai mạc. Tham dự có 200 người đại diện cho 25 dân tộc thiểu số của 14 tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương các bộ, ngành liên quan, các địa phương, đồng bào các dân tộc đã có nhiều sáng kiến, bền bỉ duy trì và phát triển Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam suốt 13 năm qua. Sự kiện hôm nay cùng các hoạt động ý nghĩa khác tại làng góp phần tích cực thực hiện chủ trương phục hồi và phát triển du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19; phát triển công nghiệp văn hóa gắn với quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; góp phần bảo vệ, phát huy bản sắc dân tộc trong quá trình giao lưu, hội nhập, hợp tác quốc tế.


Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho đại diện các dân tộc Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Quyền Chủ tịch nước tin tưởng, cấp ủy và chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về dân tộc và đoàn kết các dân tộc. Tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp, tiềm năng, sức sáng tạo của các dân tộc vào sự nghiệp chung. “Mong rằng, đồng bào các dân tộc tiếp tục kề vai sát cánh, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, cùng giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.”, Quyền Chủ tịch nước nói và đề nghị: Các vị già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng tiếp tục là hạt nhân quy tụ, đoàn kết, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước. Cùng với đó, nỗ lực giữ gìn, giới thiệu các giá trị văn hóa tốt đẹp đến Nhân dân cả nước, đến bạn bè quốc tế và trao truyền cho thế hệ trẻ, góp phần bồi đắp sức mạnh và giá trị Việt Nam, đưa đất nước ta ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Tại lễ khai mạc, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà cho đại diện 25 dân tộc, nhận quà tượng trưng từ đại diện 25 dân tộc tại làng. Quyền Chủ tịch nước cũng dự lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại làng.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn