Công cụ giúp thí sinh biết thứ hạng điểm thi ĐH 2016

Cập nhật ngày: 02/08/2016 09:42:08

Trường Đại học FPT vừa ra mắt “Công cụ tư vấn chọn trường năm 2016” cho phép thí sinh biết thứ hạng điểm thi của mình một cách nhanh chóng.

Công cụ này giúp thí sinh ước tính tương đối khả năng trúng tuyển của mình theo khối ngành trong khu vực muốn nộp hồ sơ.


Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016. (Ảnh: Lê Văn)

Thí sinh chỉ cần nhập số báo danh kỳ thi THPT quốc gia 2016 và lựa chọn khu vực nộp hồ sơ xét tuyển đại học của mình, công cụ sẽ tự tổng hợp và đưa ra kết quả đối chiếu như: có bao nhiêu thí sinh trong khu vực mình chọn cùng khối thi; điểm số của mình đang ở vị trí nào trong tổng số thí sinh cùng khối thi trong khu vực đã chọn.

Từ đó, công cụ cũng đưa ra những lời gợi ý tham khảo giúp các em dự đoán tương đối về khả năng trúng tuyển của mình và có sự lựa chọn phù hợp khi nộp hồ sơ để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Công cụ của Trường ĐH FPT chỉ xét trong phạm vi 5 khối truyền thống, gồm: A, A1, B, C, D1. Cách tính điểm xét tuyển truyền thống, dựa trên tổng điểm 3 môn không tính hệ số và điểm ưu tiên.

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, đợt xét tuyển ĐH - CĐ đầu tiên của năm 2016 bắt đầu từ ngày 1/8/2016. Thí sinh có 12 ngày để lựa chọn trường đại học và ngành học muốn đăng ký xét tuyển.

Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.

Đặc biệt, thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển thì không được rút ra đồng thời sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường trúng tuyển.

Do vậy, năm nay, thí sinh cần cân nhắc kỹ giữa năng lực, đam mê và thứ hạng điểm thi của mình để tăng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học – cao đẳng mong muốn.

Các thí sinh muốn sử dụng công cụ có thể truy cập tại đây.

Hà Phương/Vietnamnet.vn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn