Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội Độc lập TP Sa Đéc lần thứ II

Cập nhật ngày: 30/08/2023 21:18:47

ĐTO - Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), tối 30/8, tại Giỏ hoa Công viên Sa Đéc, UBND TP Sa Đéc đã tổ chức khai mạc Lễ hội Độc lập. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiều Thế Lâm cùng đông đảo cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn thành phố.


Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và TP Sa Đéc cắt băng khai mạc lễ hội

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc Võ Thị Bình nhấn mạnh: “Lễ hội Độc lập là dịp để ôn lại những giá trị to lớn và trường tồn của lịch sử hào hùng dân tộc Việt Nam; là cơ hội để quảng bá hình ảnh Sa Đéc đến với người dân và khách du lịch trong cả nước, với mong muốn đẩy mạnh phát triển ngành du lịch tỉnh Đồng Tháp nói chung và TP Sa Đéc nói riêng; tạo tiền đề hướng đến Festival Hoa kiểng đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được tổ chức tại TP Sa Đéc vào cuối năm 2023, từng bước khẳng định thương hiệu Làng hoa kiểng Sa Đéc đẹp nhất miền Tây Nam bộ trong thời gian tới”.


Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc Võ Thị Bình phát biểu khai mạc

Lễ hội Độc lập năm nay sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 30/8 - 2/9/2023 với các chuỗi sự kiện đặc sắc như: thả đèn hoa đăng; biểu diễn nghệ thuật quần chúng tổng hợp; giải quần vợt tranh cúp “Vạn Kim Long” và Giải bóng đá mini nam, nữ. Cùng với đó là các hội thi như: cắm hoa nghệ thuật; làm xôi chữ nghệ thuật; văn nghệ học sinh Đất Sen hồng và thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề: “Sa Đéc quê hương em”.

Hưởng ứng Lễ hội, các khu điểm du lịch trên địa bàn TP Sa Đéc trang trí các tiểu cảnh để phục vụ du khách đến tham quan trong kỳ nghỉ lễ.


Một tiết mục văn nghệ tại Lễ hội Độc lập

Lễ hội Độc lập TP Sa Đéc sẽ góp phần tạo nên không khí sôi động, thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo, không ngừng phát triển kinh tế - xã hội gắn với những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống độc đáo của TP Sa Đéc.

Văn Đấu

Gửi bình luận của bạn