Sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa ứng xử trong gia đình Việt gắn với bình đẳng giới”

Cập nhật ngày: 08/08/2022 09:52:34

ĐTO - Sáng ngày 5/8, tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh, Ban Thường vụ (BTV) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa ứng xử trong gia đình Việt gắn với bình đẳng giới” với sự tham dự của 100 đại biểu là cán bộ Hội LHPN các cấp trong tỉnh.


Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng Bộ môn Tâm lý và Quản lý giáo dục, Khoa Sư phạm Khoa học xã hội, Trường Đại học Đồng Tháp báo cáo chuyên đề tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hà -Trưởng Bộ môn Tâm lý và Quản lý giáo dục, Khoa Sư phạm Khoa học xã hội, Trường Đại học Đồng Tháp giới thiệu, hướng dẫn chuyên đề “Văn hóa ứng xử trong gia đình Việt gắn với bình đẳng giới”. Trong đó, tập trung vào phân tích các nội dung: các yếu tố cần thiết để xây dựng, giữ gìn, vun đắp gia đình hạnh phúc, hòa thuận; văn hóa ứng xử trong gia đình; các tiêu chí ứng xử các mối quan hệ trong gia đình (tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ...); những điều lưu ý để tránh gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Đồng thời, đại diện Hội LHPN tỉnh hướng dẫn một số nội dung mới về công tác nhân sự; đánh giá, xếp loại tổ chức Hội cấp huyện và cấp cơ sở; công tác phát triển, quản lý hội viên; xây dựng và quản lý quỹ Hội; công tác kiểm tra và quy trình thành lập Ủy ban Kiểm tra Hội LHPN các cấp.

Chiều cùng ngày, BTV Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền viên về “Vai trò Hội LHPN các cấp trong thực hiện bình đẳng giới” cho hơn 60 đại biểu là cán bộ Hội LHPN các cấp trong tỉnh. Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Hội LHPN tỉnh giới thiệu tổng quan về chính sách, các văn bản liên quan về bình đẳng giới; nội dung, kế hoạch thực hiện chiến lược bình đẳng giới của Hội LHPN tỉnh; nhiệm vụ, chức năng của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cấp tỉnh.

Qua các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, năng lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ về bình đẳng giới, văn hóa ứng xử trong gia đình; phát huy trách nhiệm của các cấp Hội trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đồng thời góp phần thực hiện Chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo” gắn với các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới.

Trước đó, trong 2 ngày (3 - 4/8), BTV Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 2 lớp tập huấn tuyên truyền viên về “Vai trò Hội LHPN các cấp trong thực hiện bình đẳng giới” tại TP Hồng Ngự và TP Sa Đéc.

NGÂN NGUYỄN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn