Chàng thanh niên 9X “Hớt tóc miễn phí bằng cả trái tim”

Cập nhật ngày: 18/09/2023 16:22:00

ĐTO - Gần nửa năm nay, người dân đi ngang qua Công viên Thiếu nhi (đường 30/4, Phường 1, TP Cao Lãnh) vào cuối giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thường chú ý nhiều đến hình ảnh một nhóm thợ hớt tóc trẻ đang tất bật phục vụ khách hàng. Đây là nhóm thợ hớt tóc của Tiệm Ròm Barber Shop (số 9 Tôn Đức Thắng, TP Cao Lãnh) do chàng trai 9x Lê Tiểu Long (SN 1998) mở phục vụ hớt tóc miễn phí cho những người già, trẻ em hoặc bất kỳ ai có nhu cầu.


Lê Tiểu Long hớt tóc miễn phí cho một khách hàng nhí tại Công viên Thiếu nhi TP Cao Lãnh

Lê Tiểu Long bén duyên với nghề làm tóc và gắn bó với nghề được 5 năm. Những ngày đầu làm nghề, Long gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, nhưng nhờ yêu nghề và tinh thần lạc quan, nhiệt tình, tận tâm phục vụ khách hàng, đến nay, Long đã có được cơ ngơi vững chãi cho riêng mình với 4 tiệm làm tóc mang tên Ròm  Barber Shop tại TP Cao Lãnh, thị trấn Mỹ Thọ và xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh), xã Mỹ An (huyện Tháp Mười) và phát triển đội ngũ cộng sự gồm nhân viên, học viên hơn 30 người. 

Lê Tiểu Long chia sẻ: “Hớt tóc bằng cả trái tim” là kim chỉ nam xuyên suốt từ khi thành lập và hoạt động đến nay của thương hiệu Ròm Barber Shop. Dù em không khá giả gì nhưng em mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn qua việc hớt tóc miễn phí cho họ. Vào cuối buổi chiều hàng ngày, tiệm sẽ cử 10 thợ, học viên ra công viên phục vụ hớt tóc miễn phí cho người dân, trung bình mỗi ngày, nhóm phục vụ hớt tóc cho 20 - 30 lượt khách”.

Anh Lữ Chí Cường ở Phường 2, TP Cao Lãnh nhận xét: “Hớt tóc miễn phí nhưng các em rất chu đáo, tận tình, luôn niềm nở, hỏi thăm xem khách hài lòng chưa và sẵn sàng điều chỉnh lại cho đến khi khách vừa ý mới thôi”. Không riêng gì anh Cường, nhiều người đến hớt tóc đều tỏ ra hài lòng với sự nhiệt tình của nhóm bạn trẻ có việc làm tử tế này. Chị Nguyễn Thị Kim Trang ở Phường 1, TP Cao Lãnh chia sẻ: “Hiện kinh tế gia đình còn khó khăn, tiết kiệm được phần nào hay phần ấy, tôi rất vui trước sự tử tế của nhóm bạn trẻ hớt tóc, các bạn thật sự giúp ích được nhiều người, nhất là những người còn nhiều khó khăn trong cuộc sống”.  

Song song với hoạt động kinh doanh, phục vụ dịch vụ ngành tóc, Tiểu Long còn tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện như: Chương trình thiện nguyện hớt tóc 0 đồng tại công viên, trường học, bệnh viện, Trung tâm Bảo trợ - Xã hội... Ban đầu là định kỳ mỗi tháng 2 lần thay đổi lần lượt các địa điểm, đến nay, đội ngũ hớt tóc thiện nguyện hoạt động định kỳ tại Công viên Thiếu nhi TP Cao Lãnh từ 15 - 17 giờ hàng ngày.

Ngoài ra, Long còn hỗ trợ cho các học viên gặp khó khăn về nơi ở, hỗ trợ dụng cụ học nghề, trao quà cho gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. “Em suy nghĩ, tuổi trẻ là cống hiến hết mình với đam mê, hy vọng hành động nhỏ của tụi em có thể giúp được các cô, chú, các em nhỏ có mái tóc chỉn chu nhất. Mong rằng, việc làm của mình sẽ tạo sự lan tỏa để nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ” - Tiểu Long tâm sự.

Gần nửa năm phục vụ hớt tóc miễn phí, chàng trai 9x cùng những nhân viên tiệm hớt tóc của mình không chỉ trao đi nụ cười cho người nghèo, mà còn nhận lại vô vàn sự ấm áp.

SÔNG NGÂN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn