Hội thi Ẩm thực món ngon vùng đất Sen hồng

Cập nhật ngày: 14/12/2015 13:00:33

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và triển lãm sinh vật cảnh lần 2 - Đồng Tháp năm 2015, vừa qua, Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thi “Ẩm thực món ngon vùng đất Sen hồng”. Hội thi quy tụ sự tham gia của 8 đội dự thi là các nhà hàng, khách sạn tên tuổi trên địa bàn tỉnh.


Ban giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo của các đội dự thi

Tham gia dự thi, trong 120 phút, mỗi đội tự do trình bày khả năng sáng tạo trong 3 món ăn, trong đó có ít nhất một món được chế biến từ nguyên liệu chính là cây sen.

Phần lớn các món ăn tham gia dự thi của các đội được chế biến theo phong cách mộc mạc, giữ trọn hương vị thuần túy của các món ăn của vùng Đồng Tháp Mười như: cá lóc nướng ống tre, gà tiềm hạt sen; lẩu cua đồng, gỏi củ sen... Ngoài ra, một số đội thi còn thể hiện sự phá cách trong việc kết hợp nguyên liệu bản địa để chế biến theo phong cách Châu Âu, tạo nên những hương vị mới lạ, độc đáo cho món ăn của Đồng Tháp, được sự đánh giá cao từ ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc, Nhà hàng Sườn nướng Đệ nhất (TP.Cao Lãnh) xuất sắc đạt giải nhất; đơn vị là Khách sạn Sông Trà (TP.Cao Lãnh) và khách sạn Sa Đéc đồng giải nhì.

Với mục tiêu tìm ra những món ăn mới lạ, hấp dẫn mang nét đặc trưng của Đồng Tháp nhằm quảng bá, giới thiệu đến khách du lịch trong và ngoài nước, hội thi năm nay không những là dịp để các đầu bếp tự do thể hiện óc sáng tạo mà còn là dịp cho đội thi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Mỹ Lý

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn