Hướng đến phục vụ tốt nhu cầu người ở trọ

Cập nhật ngày: 15/08/2012 14:34:54

Tại các khu vực đô thị, trường học, nhà trọ dành cho công nhân viên chức, học sinh, sinh viên mọc lên ngày một nhiều, nhờ đó người ở trọ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm thuê phòng đáp ứng cho nhu cầu ở, sinh hoạt. Trước thực tế này, không ít chủ nhà trọ đã đầu tư sửa chữa phòng, trang bị thêm các dịch vụ internet, cáp truyền hình cho người ở trọ.


Người thuê trọ sẽ an tâm khi nhà trọ phục vụ tốt nhu cầu ở trọ

Suốt 2 năm nay, từ khi tìm được phòng trọ ở khóm 6, phường 6, thành phố Cao Lãnh, Bùi Văn Sơn - sinh viên ngành Sư phạm Nhạc, Trường Đại học Đồng Tháp cho biết sẽ tiếp tục thuê phòng trọ đến khi tốt nghiệp ra trường. Theo Sơn, sở dĩ em chọn thuê nhà trọ là vì sân nhà trọ rộng, thoáng mát và trồng nhiều cây xanh, địa điểm thuê trọ yên tĩnh. Lê Thị Mỹ Linh - sinh viên năm 2, ngành Y sĩ đa khoa, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp cho biết, trước đây em ở trọ tại phường 6, do an ninh tại nhà trọ trước không được đảm bảo nên em và người bạn cùng phòng tìm nơi trọ khác, cuối cùng em tìm được một phòng trọ đẹp, an toàn tại phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh. Linh chia sẻ: “Phòng em thuê giá 500 ngàn đồng/tháng cho 2 người. Trong phòng chủ thiết kế rất ưng ý. Ở đây cửa rào làm kín, em thấy yên tâm lắm”.

Dạo quanh một số nhà trọ trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, mặc dù mùa hè sinh viên thường về quê, thực tập hoặc tham gia chiến dịch mùa hè xanh, thế nhưng theo nhiều nhà trọ, tất cả phòng trọ đã được cho thuê. Chị Phạm Thị Diễm, chủ nhà trọ N.T. (phường 6) cho biết, từ nhiều năm nay, 16 phòng trọ của chị hiếm khi còn phòng trống, nếu có sinh viên ra trường trả phòng thì các sinh viên khác cùng dãy nhà trọ báo cho bạn bè biết để vô thuê phòng. Nhằm thu hút sinh viên ở trọ, chị Diễm đã thiết kế xây cửa phòng trọ và hàng rào khá chắc chắn, thu tiền điện nước với giá hợp lý, phù hợp với quy định của Nhà nước, làm sân bóng chuyền cho sinh viên chơi thể thao.

Nhà trọ B.H. - T.B. (phường Hòa Thuận) mặc dù có đến gần 40 phòng nhưng hiện tại các phòng đều có người thuê ở. Từng dãy phòng trọ được thiết kế lối đi thoáng, cửa đảm bảo an toàn. Chị Nguyễn Thị Bạch Huệ, chủ nhà trọ B.H. - T.B. cho biết: “Người thuê trọ bây giờ rất khó tính, nếu mình không đầu tư đúng tầm nhà trọ thì người thuê sẽ tìm nơi trọ khác. Ngoài ra, sau khi cất, sửa lại nhà, tôi thường kiểm tra xem nhà có hư hỏng gì, kẻo ảnh hưởng đến đời sống người thuê trọ. Dự kiến, tôi sẽ sửa chữa, thay mới mái tôn để tránh dột tạt”. Theo chị Huệ, để người ở trọ yên tâm không tìm nơi trọ khác thì việc tốt nhất là phòng trọ phải thoáng, an ninh trật tự tốt.

Bên cạnh những nhà trọ đầu tư, trang bị các dịch vụ miễn phí hoặc thu với giá tiền không đáng kể cho người ở trọ, hiện vẫn còn không ít nhà trọ vì lợi nhuận, ngại bỏ vốn đầu tư sửa chữa, dẫn đến ít người thuê trọ hoặc người thuê trọ không muốn ở ổn định lâu dài. Để ngày càng thu hút người thuê trọ, thiết nghĩ đã đến lúc các chủ nhà trọ cần hướng đến phục vụ tốt nhu cầu người ở trọ.

Hữu Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn