Kết hợp 2 phương án để đưa thi thể bé Hạo Nam lên

Cập nhật ngày: 06/01/2023 22:04:40

ĐTO - Công tác tìm kiếm thi thể bé Hạo Nam được các chuyên gia tại hiện trường đề xuất phương án kết hợp để nhấc trụ bê tông lên mặt đất.


Lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn

Trong ngày 6/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các ngành chuyên môn liên tục đến hiện trường để nắm tình hình và chỉ đạo công tác cứu hộ.

Theo ghi nhận tại hiện trường, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn, an ninh vẫn tiếp tục khẩn trương làm việc để đưa thi thể bé Hạo Nam về với gia đình.

Sau khi đánh giá, thảo luận, các chuyên gia tại hiện trường đã đề xuất một số phương án khả thi để nhấc trụ bê tông lên mặt đất. Phương án dự kiến được các chuyên gia đồng thuận nhất là sử dụng kết hợp giữa cọc ván thép và ống vách thép trong quá trình làm sạch đất xung quanh trụ bê tông.

Theo phương án kết hợp này, cọc ván thép sẽ được đóng xung quanh trụ bê tông tạo thành một bộ khung 4,8m x 4,8m, đất xung quanh trụ được lấy lên bằng gàu xúc (tạm gọi là tầng 1). Từ đáy tầng 1, dùng ống vách thép đường kính 1,6m đóng xuống đến khi đạt độ sâu của đáy trụ bê tông (tạm gọi là tầng 2), sau đó đất xung quanh trụ bê tông được lấy lên bằng khoan guồng xoắn. Sau khi tiếp cận đáy trụ bê tông sẽ dùng hệ thống cáp và cần cẩu nhấc trụ bê tông lên.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã làm việc xuyên đêm nhiều ngày, tuy nhiên, do địa chất nơi công trình có tầng đất sét cứng, cọc đóng sâu 35m; đồng thời hiện trường nằm sâu trong đồng ruộng nên việc di chuyển thiết bị máy móc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Công nhân Hoàng Anh Việt là người tham gia đóng trụ bê tông mố cầu Rọc Sen cho biết: “Địa chất tại khu vực này rất cứng, khi đóng trụ bê tông từ độ sâu 10m trở xuống sẽ gặp tầng đất sét cứng. So với các công trình ở nơi khác thì địa chất ở đây cứng hơn”.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn