Nhiều người dân được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ vệ sinh
Cập nhật ngày: 09/10/2015 05:32:55
Vừa qua, tại xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự), Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đồng Tháp phối hợp với ngành y tế huyện Hồng Ngự tổ chức ngày hội vệ sinh quảng bá sản phẩm, dịch vụ vệ sinh trong cộng đồng.
![](/database/image/2015/10/09/T%202-7.jpg)
Ngày hội vệ sinh ở xã Phú Thuận B thu hút đông đảo người dân tham gia
Trong ngày hội, người dân được tuyên truyền kiến thức về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; tác hại của việc đi tiêu bừa bãi; giới thiệu các mô hình nhà tiêu hợp vệ sinh; quảng bá sản phẩm và dịch vụ vệ sinh; tuyên tuyền về lợi ích khi sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh và rửa tay bằng xà phòng. Ngoài ra, người dân còn tham gia trò chơi thực hành quy trình 6 bước rửa tay bằng xà phòng; đố vui có thưởng liên quan đến tác hại của việc đi tiêu bừa bãi; tìm hiểu các loại nhà tiêu hợp vệ sinh và lắp ráp các mô hình nhà vệ sinh.
Trước đó, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phối hợp với ngành y tế huyện Hồng Ngự tổ chức ngày hội vệ sinh quảng bá sản phẩm, dịch vụ vệ sinh trong cộng đồng tại xã Long Khánh A. Với sự tài trợ của tổ chức UNICEF trong khuôn khổ Dự án “Bạn hữu trẻ em”, mô hình “Cộng đồng không đi tiêu bừa bãi” đã thực hiện gần 5 năm qua tại một số địa phương trong tỉnh Đồng Tháp. Qua đó, góp phần làm thay đổi hành vi, nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh công cộng, đặc biệt là không đi tiêu bừa bãi. Đồng thời, nâng cao hơn nữa tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh.
Hòa Hiệp