Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Cập nhật ngày: 29/11/2024 11:21:47
ĐTO - Sáng ngày 29/11, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Cao Lãnh tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Gần 100 học viên đến từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Cao Lãnh tham dự tập huấn.
Bác sĩ Chuyên khoa II Võ Minh Phục - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thông tin chuyên đề tại buổi tập huấn
Trong thời gian một buổi, các học viên được bác sĩ Chuyên khoa II Võ Minh Phục - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thông tin chuyên đề “Bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Theo đó, bác sĩ Chuyên khoa II Võ Minh Phục cung cấp cho học viên kiến thức về các khái niệm thực phẩm, ATTP; các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các mức xử phạt vi phạm hành chính khi cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm các quy định về đảm bảo ATTP. Đồng thời khuyến cáo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chấp hành nghiêm các điều kiện chung về: nguyên liệu thực phẩm, cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người và chú trọng thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn để đảm bảo ATTP và sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, các học viên còn được đại diện Phòng Nghiệp vụ (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Buổi tập huấn tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh nắm những kiến thức, quy định của pháp luật về ATTP và nâng cao nhận thức, ý thức thực hiện bảo đảm ATTP. Qua đó, góp phần hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện. Được biết, từ tháng 11 - 12/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh.
MỸ XUYÊN