Tiếp tục phát hiện một cơ sở sản xuất bún có chứa chất Tinopal

Cập nhật ngày: 07/10/2013 03:37:04

Chiều ngày 4/10, Sở Y tế có thông cáo báo chí về việc kiểm tra, tập huấn đối với các cơ sở sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ tinh bột.

Qua kiểm tra đợt 1, đoàn kiểm tra liên ngành y tế, công thương đã kiểm tra 29 cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh, lấy 15 mẫu bún, bánh tằm, bánh phở gửi kiểm nghiệm, làm 25 mẫu test nhanh. Kết quả có 27/29 cơ sở đạt yêu cầu về điều kiện cơ sở, về chất lượng sản phẩm có 6/7 mẫu đạt chỉ tiêu thử nghiệm Tinopal, 1 mẫu có chất Tinopal trong sản phẩm tại thị xã Sa Đéc, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Đoàn yêu cầu các cơ sở vi phạm về điều kiện sản xuất sớm khắc phục vi phạm; sắp tới việc tái kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm tiếp tục được cơ quan chức năng thực hiện.

C.Phương

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn