V-League 2020 tạm dừng thi đấu vì COVID-19

Cập nhật ngày: 27/07/2020 05:06:13

Chiều 26-7, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra văn bản chính thức tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có V-League để phòng tránh dịch COVID-19.


Người hâm mộ không thể đến sân xem V-League 2020 trong thời gian tới vì dịch COVID-19 - Ảnh: NAM KHÁNH

Thông báo của Công ty VPF do ông Nguyễn Trọng Hoài - trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đặt bút ký.

Công văn cho biết: "Tạm dừng giải bóng đá vô địch quốc gia LS 2020 (V-League) kể từ các trận đấu vòng 12 và giải hạng nhất quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10".

Công ty VPF đề nghị các CLB nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động kế hoạch công việc phù hợp với lịch mà ban tổ chức thông báo. Các CLB đồng thời phải quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ.

Thông báo tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam của VPF không nói cụ thể sẽ lùi bao nhiêu vòng đấu, khi nào giải sẽ trở lại được. 

VPF cho biết tùy tình hình diễn biến của dịch COVID-19, sẽ xây dựng kế hoạch thi đấu phù hợp để báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo đến các CLB sau.

Hiện V-League 2020 đã đi được 11 vòng đấu và chỉ còn 2 vòng nữa sẽ kết thúc giai đoạn 1. Thời điểm này giải đấu đang rất hấp dẫn và có nhiều diễn biến kịch tính, nảy lửa cả về chuyên môn lẫn công tác trọng tài. 

Việc giải đấu phải tạm dừng giữa chừng vì dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến các CLB cũng như công tác tổ chức của VPF, VFF.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo VFF cho biết nếu giải bị dừng dưới 3 tuần thì hi vọng đủ thời gian để hoàn thành mùa giải trước ngày 31-10. Nếu giải phải lùi đến cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 mới trở lại được thì V-League 2020 sẽ "vỡ trận" do không đủ thời gian để hoàn thành mùa giải.

Theo KHƯƠNG XUÂN (TTO)

Gửi bình luận của bạn