Tạo thuận lợi cho trên 13 ngàn thí sinh thi THPT Quốc gia

Cập nhật ngày: 10/05/2019 10:32:21

ĐTO - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (thi 3 ngày 25, 26 và 27/6), tỉnh tổ chức thành một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì dành cho tất cả thí sinh (TS) của tỉnh. Sở GD&ĐT phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp, Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Hùng Vương - TP.Hồ Chí Minh theo quy định của GD&ĐT để tổ chức thi. Đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm là Trường Đại học Đồng Tháp.

Số TS đăng ký dự thi 13.146, trong đó đang học lớp 12 hệ THPT 12.081 TS, đang học lớp 12 hệ GDTX 569 TS, TS tự do chưa tốt nghiệp THPT là 52, TS tự do dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng là 444 TS. Toàn tỉnh dự kiến tổ chức 30 điểm, với 560 phòng thi. Các điểm thi đặt tại các trường THPT, THCS, Trung tâm giáo dục thường xuyên ở 12 huyện, thị, thành phố. Riêng học sinh Trường Hồng Ngự 2, Long Khánh A bố trí thi tại TX.Hồng Ngự.

Sở GD&ĐT phối hợp các trường đại học tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 theo đúng quy định, Quy chế thi THPT Quốc gia; thành lập Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi để thực hiện các công việc của kỳ thi; bố trí các điểm thi thuận lợi cho TS dự thi; chỉ đạo các cơ sở giáo dục được bố trí đặt điểm thi bảo đảm có đủ cơ sở vật chất, phòng thi và các đồ dùng cần thiết, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm phục vụ cho kỳ thi, công tác chuẩn bị thi của các cơ sở giáo dục và xét công nhận tốt nghiệp THPT; chuẩn bị cơ sở vật chất cho đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm.

Quy chế thi THPT Quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và các quy định, hướng dẫn liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được phổ biến rộng rãi đến cán bộ, giáo viên và học sinh (HS), đặc biệt là HS lớp 12, cha mẹ HS.

Tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình theo biên chế năm học do Bộ GD&ĐT ban hành; tổ chức ôn tập chu đáo, hiệu quả cho HS; nghiêm cấm việc cắt xén chương trình, ép buộc HS học thêm không đúng quy định; không để phát sinh các tiêu cực trong thi cử;...

TN

Gửi bình luận của bạn