Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

Cập nhật ngày: 07/02/2020 05:21:45

Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp với Hội Khuyến học huyện Lai Vung và Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Châu Ngọc Phương Thảo ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung.

Phương Thảo hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ. Gia đình không đất sản xuất, cha đi làm thuê, mẹ do sức khỏe yếu nên chỉ làm nội trợ. Em gái sinh đôi với Thảo hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Đại học Đồng Tháp. Chi phí sinh hoạt trong gia đình và học tập của 2 em đều phụ thuộc vào tiền làm thuê của ba. Ý thức được sự khó khăn của gia đình nên Thảo luôn chăm ngoan, học giỏi, chi tiêu tiết kiệm.

Được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương, chi nhánh Đồng Tháp, chương trình “Gương sáng hiếu học” đã trao tặng Phương Thảo suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã tặng em số tiền hơn 16 triệu đồng. Dịp này, ông Quang Minh Đức ngụ cùng địa phương cũng đã nhận hỗ trợ chi phí học tập cho 2 chị em Thảo suốt 3 năm đại học còn lại; anh Lưu Hoàng Đạm - Giám đốc HD Bank Đồng Tháp hỗ trợ cho Thảo một số tiền và em sinh đôi của Thảo ở trọ miễn phí 3 năm học còn lại ở TP.Cao Lãnh và tặng 1 xe đạp để em làm phương tiện đến trường.

PHÚC HIỀN

Gửi bình luận của bạn